HỘI NGHỊ CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG PT ĐÔNG ĐÔ NĂM HỌC 2014-2015

Sáng ngày 1/9/2014, theo truyền thống suốt 24 năm, Trường PT Đông Đô tổ chức Hội nghị cán bộ giáo viên chuẩn bị cho năm học mới. Trước khi diễn ra hội nghị, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đã dự Hội thề Đông Đô, dâng hương trước bàn thờ tổ tiên, bàn thờ Bác và cùng hô vang lời thề thiêng liêng: Tâm sáng – Chí bền, Đồng lòng - Chung sức, Trung- Hiếu vẹn toàn, Xây dựng Trường PT Đông Đô Tiên tiến- Hiện đại- Chất lượng cao- Phát triển bền vững.

Sau Hội thề đã diễn ra Hội nghị cán bộ giáo viên năm học 2014-2015. TS Võ Thế Quân- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã công bố các quyết định về nhân sự, giới thiệu giáo viên mới và báo cáo kế hoạch năm học 2014-2015. Trong đó nhấn mạnh các biện pháp chủ yếu để thực hiện chủ đề năm học: Dạy và Học hiệu quả-Giáo dục Kĩ năng sống, đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, thực hiện 10 thói quen tốt của cán bộ giáo viên và học sinh; thực hiện phương châm: Kỉ luật và hợp tác là sức mạnh, Ý chí quyết định thành công, Nền nếp quyết định chất lượng, Sáng tạo quyết định tương lai.

Phần thảo luận đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp cụ thể, thực tiễn, có chất lượng như:  Giải pháp chống bệnh lười học, dạy cho học sinh muốn học (Th.s Nguyễn Thanh Nga); Biện pháp hướng dẫn học sinh làm bài tập nghiên cứu khoa học, phát triển năng lực tự học của học sinh (Cử nhân Nguyễn Thị Bích Hợi); Thực hiện nề nếp chuyên môn là một yếu tố nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo (Cử nhân Phạm Quang Lại); Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, xây dựng tập thể lao động tiên tiến (Cử nhân Lê Thị Hiền); Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh (Th.s Nguyễn Thị Hạnh),…

Hội nghị đã tiếp thu những ý kiến tham luận của các thầy cô giáo để bổ sung vào bản kế hoạch năm học mới. Hội nghị cũng thông qua Thỏa ước lao động tập thể được kí kết giữa Hiệu trưởng nhà trường và tập thể cán bộ giáo viên do BCH Công đoàn trường làm đại diện.