Tại sao chọn Đông Đô

Hệ thống Trường phổ thông liên cấp Đông Đô do Công đoàn Trường đại học sư phạm Hà Nội bảo trợ và thuộc sự quản lý trực tiếp của Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Phòng GDĐT quận Tây Hồ. Sự liên kết trong đào tạo giữa Trường tiểu học Đông Đô và Trường trung học Đông Đô tạo thành một nhà trường hoàn chỉnh, đồng bộ và thống nhất.

Trải qua hơn 25 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã và đang từng bước khẳng định là một ngôi trường có truyền thống "Học giỏi - Dạy giỏi" qua các kết quả là chất lượng cao ở các cấp tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Trường Đông Đô đào tạo học sinh liên tục từ lớp 1 đến lớp 12, giáo dục, hình thành, phát triển nhân cách và bồi dưỡng trí tuệ cho thế hệ trẻ ở bậc Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Đến với trường tiểu học Đông Đô, các em được:

• Thắp lửa đam mê học tập
  • Có một đời sống học tập vui tươi, phong phú
  • Truyền thụ kiến thức căn bản, chú trọng bồi dưỡng ngoại ngữ, năng khiếu tư duy và các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện kỹ năng sống để các em phát triển toàn diện
  • Lớp học thân thiện, thầy cô tâm huyết
  • Quan tâm xuyên suốt giữa Nhà trường - Giáo viên - Phụ huynh học sinh
  • Học lớp có sĩ số nhỏ để các em được dạy dỗ, chăm sóc chu đáo.
  • Học trong môi trường an toàn tuyệt đối, không bạo lực học đường; trẻ được đối xử công bằng, không thiên vị.
  • Mức học phí hợp lý phù hợp với mọi gia đình.

Mục tiêu của Trường Đông Đô:

• Đào tạo học sinh bậc Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông phân ban liên tục từ lớp 1 đến lớp 12 với chất lượng cao theo chương trình của Bộ GDĐT. Thực hiện sự mềm hoá quá trình đào tạo theo quy trình năm giai đoạn.
  • Đặc biệt chú ý phát triển trí tuệ, kỹ năng thực hành, có năng lực thích ứng với cuộc sống và bồi dưỡng nhân cách người Việt Nam  hiện đại. Áp dụng các phương pháp dạy học mới theo hướng cá thể hoá quá trình đào tạo; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh và tăng cường sử dụng các thiết bị kỹ thuật, các thành tựu của công nghệ thông tin vào quá trình dạy học.
  • Xây dựng, hoàn thiện quy trình đào tạo và cơ chế quản lý theo hướng phát huy tối đa nội lực, chủ động tạo ra động lực và điều kiện cho sự phát triển liên tục, ổn định, lâu dài của Nhà trường tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao, phù hợp với xu thế phát triển của nền giáo dục Việt Nam đầu thế kỷ XXI.

Trường phổ thông Đông Đô tổ chức học bán trú 2 buổi/ngày, theo chương trình của Bộ GDĐT. Đặc biệt bộ môn Tin học, Tiếng Anh và Tiếng Nhật trở thành môn học chính khoá. Từ Lớp 1 học sinh đã được bắt đầu học Tiếng Anh, Tiếng Nhật. Học sinh được giáo dục toàn diện cả về thể chất, văn hoá và các môn nghệ thuật từ lớp 1 đến lớp 12.