LỄ KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2023)

Trong những ngày này nhân dân cả nước và các thế hệ học sinh đều hướng tới các thầy cô giáo, các nhà giáo dục những người có sứ mệnh vẻ vang đi đầu thực hiện nhiệm vụ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giao phó:

Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người.

Sáng ngày 18/11/2023, Trường trung học phổ thông Đông Đô tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự có đồng chí đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, đồng chí Kiều Thị Anh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ, ông Phương Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ, TS. Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, ông Trần Hữu Lập, Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm và cán bộ nhà trường, các ông, bà Trưởng ban đại diện CMHS các lớp. Tham dự buổi lễ có 300 em học sinh đại diện cho gần 600 học sinh đang học tập tại trường mang đến những tình cảm biết ơn và sự kính trọng của các thế hệ học sinh Đông Đô đối với các thầy, cô giáo đã hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

Mở đầu chương trình, các đồng chí lãnh đạo Quận Tây Hồ tặng lẵng hoa chúc mừng nhà trường:  Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, đồng chí Kiều Thị Anh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ lên tặng hoa chúc mừng cho TS. Võ Thế Quân- Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường và TS Lưu Thị Khánh, ủy viên Hội đồng trường.

Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng hoa cho Nhà trường, ThS. Lê Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn đại diện lên nhận hoa chúc mừng

Võ Thế Quân-Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, người sáng lập và lãnh đạo trường THPT Đông Đô trong suốt 33 năm qua đã đọc diễn văn Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, gửi đến tất cả các thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong trường những lời chúc tốt đẹp nhất.

Với những thành tích xuất sắc nhà trường đã đạt được trong năm học 2022 – 2023, UBND TP Hà Nội đã quyết định tặng  danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc cho nhà trường. Bộ Giáo dục và đào tạo đã tặng Bằng khen cho Nhà trường. Trường THPT Đông Đô là một trong 9 trường Phổ thông của TP Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đợt này.

 

Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường và ThS. Lê Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn trường nhận Bằng khen của các cơ quan quản lý.

Thể hiện tình cảm trân trọng và biết ơn của các thế hệ CBGV và các thế hệ HS Đông Đô, Công đoàn, Đoàn TN tặng hoa chúc mừng TS. Võ Thế Quân và TS. Lưu Thị Khánh là các nhà sáng lập và lãnh đạo Nhà trường 33 năm qua.

Trong buổi lễ kỉ niệm, với tấm lòng kính trọng và biết ơn sâu sắc TS. Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, Nhà sáng lập Trường THPT Đông Đô, em Đặng Minh Phương Lớp 10C2 với tài năng của mình đã vẽ tấm chân dung TS. Võ Thế Quân bằng bút chì rât đẹp, rất sống động. TS. Võ Thế Quân rất xúc động và cảm ơn món quà quý giá này của em.

Võ Thế Quân tặng hoa chúc mừng và cảm ơn các nhà giáo lão thành đã có nhiều thành tích trong sự nghiệp phát triển Trường THPT Đông Đô

Trong buổi lễ, Nhà trường đã trao tặng Giải thưởng Đông Đô cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc trong giai đoạn vừa qua. Đó là các em Phương Thu Thảo 12D1, Nguyễn Văn Đức Anh 11A1, Nguyễn Thuỳ Dương 10A1.

PGS.TS Trần Xuân Nhĩ và TS. Võ Thế Quân trao tặng Giải thưởng Đông Đô cho các em học sinh xuất sắc.

PGS. Trần Xuân Nhĩ, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục vì mọi người, nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT, Chủ tịch danh dự Hội đồng xét tặng Giải thưởng Đông Đô phát biểu ý kiến chúc mừng Nhà trường và các em học sinh đạt giải thưởng. Các em học sinh Đông Đô là những học sinh Hạnh phúc vì được học trong ngôi trường luôn chăm lo tới giáo dục toàn diện, đặc biệt chú trọng giáo dục nhân cách cho các thế hệ học sinh, được các thầy, cô giáo năng động sáng tạo hết lòng vì sự nghiệp giáo dục chăm sóc tận tình, chu đáo. Đông Đô một ngôi trường mẫu mực, ngôi trường Hạnh phúc – Thông minh

ThS. Nguyễn Thị Hạnh, Tổ KHXH, Nhà giáo Nguyễn Ngọc Đức, Tổ KHTN lên nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội đồng sư phạm Nhà trường đã quyết định tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Trường PT Đông Đô cho các cô giáo và  cán bộ nhà trường đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường PT Đông Đô: Thầy giáo Nguyễn Ngọc Đức, ThS. Đặng Thị Hồng Thắm. Đồng chí Vương Đình Cường. ThS. Nguyễn Duy Long

Năm 2007 Trường phổ thông Đông Đô đã công bố Giải thưởng Chu Văn An là phần thưởng cao quý của Nhà trường để tôn vinh và tặng cho các Thầy giáo, Cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và quản lý giáo dục học sinh, là những nhà giáo tiêu biểu cho phong cách Nhà giáo Đông Đô mẫu mực; là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giáo dục, phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy, ứng dụng có hiệu quả CNTT vào giảng dạy; giúp cho các em học sinh có nhiều tiến bộ và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện đạo đức. Hội đồng xét duyệt Giải thưởng Chu Văn An do TS. Võ Thế Quân làm Chủ tịch đã quyết định tặng Giải thưởng Chu Văn An cho các Nhà giáo sau đây: Thạc sỹ Phạm Thị Hằng và Thạc sĩ Vũ Thị Hằng.

Trao tặng giải thưởng Chu Văn An

Trong năm học vừa qua đã có nhiều cán bộ giáo viên Nhà trường lập nhiều thành tích trong giảng dạy và công tác. Đây là những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kế tục truyền thống về việc tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các tấm gương người tốt, việc tốt; Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã quyết định tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các Thầy giáo, Cô giáo đã có nhiều thành tích trong giảng dạy và công tác năm học vừa qua: Thạc sĩ Lê Thị Hồng, Thạc sĩ Đoàn Thị Thuý, Thạc sĩ Phạm Thị Thuỷ. Đồng chí Ngô Thanh Huyền.

Trao tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các thầy, cô giáo.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 5 thầy, cô giáo đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023: Thạc sỹ Đặng Thị Hồng Thắm, ThS. Nguyễn Anh Tùng. Cô giáo Đào Thị Thương, Cô giáo Vũ Vân Hà, Cô giáo Trần Thị Hà Giang. Đây là các nhà giáo tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt học tốt năm học 2022 - 2023, là những tấm gương tiêu biểu của phong cách Nhà giáo Đông Đô mẫu mực.

 

Đại diện học sinh tặng hoa và thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam cho Nhà trường

Trong buổi lễ trọng thể này, thầy và trò Trường THPT Đông Đô phấn khởi tự hào Khánh thành  Phòng học thông minh thứ 2 trên tầng 9 cho các em học sinh.

PGS. Đặng Quốc Bảo tặng Bộ sách Hồ Chí Minh Toàn tập tại Không gian văn hóa Hồ Chí Minh cho nhà trường.

 Buổi Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã để lại nhiều ấn tượng cho các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Kính chúc các thầy giáo, cô giáo đồng tâm hiệp lực xây dựng thành công trường THPT Đông Đô Hạnh phúc – Thông minh – Chất lượng cao – Phát triển bền vững.