Đội ngũ giáo viên

Phát huy những kết quả đã đạt được trong 25 năm qua, Trường phổ thông Đông Đô luôn chú trọng phát triển năng lực đội ngũ giáo viên không chỉ có tâm huyết, năng lực chuyên môn cao mà mỗi nhà giáo Đông Đô phải luôn nỗ lực tự đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho học sinh. Nhân tố quan trọng nhất đảm bảo sự phát triển liên tục và bền vững của Nhà trường chính là mỗi giáo viên phải trở thành một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho các em học sinh; thực hiện tiết dạy hiệu quả và chăm lo chu đáo đến từng học sinh.

• Hội đồng sư phạm gồm 3 thế hệ các Nhà giáo cùng chia sẻ tư duy, cùng ý chí và hoài bão xây dựng một mô hình Nhà trường mới của nền giáo dục Việt Nam.
  • Ban cố vấn chuyên môn là các giáo viên giỏi đã có nhiều năm công tác tại những ngôi trường có uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm, phấn đấu trong chuyên môn đã được công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, Quốc gia.
  • Đội ngũ giáo viên là thầy cô giáo tiểu học trên chuẩn
  • Giáo viên quốc tế là người bản ngữ có bằng cấp dạy tiếng Anh như một ngoại ngữ
  • Giáo viên ngoại ngữ người Việt được đào tạo chính quy có bằng cấp chuẩn
  • Giáo viên chủ nhiệm chuyên trách, giàu kinh nghiệm quản lý giáo dục học sinh

Các nhà giáo tâm huyết, giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ của các Trường đại học, các trường chuyên phổ thông: NGƯT. Hồ Quang Diệu (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong-Nam Định), NGƯT. Nguyễn An Nghi (nguyên Trưởng Ban quản lý khối Chuyên Toán-Tin ĐHSP Hà Nội), NGƯT. Phan Kế Trần (nguyên giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai), PGS. Đặng Thanh Toán, PGS. Tô Cao Ly, TS. Võ Thế Quân, TS. Lưu Thị Khánh (nguyên giảng viên Trường ĐHSP Hà Nội)…

Tiến sĩ Toán học Lê Thống Nhất (Cố vấn chuyên môn):  Lãnh đạo Dự án ViOlympic - Giải Sao Khuê 2009, Giải Quốc gia về CNTT và Truyền thông 2009; Thư ký Tòa soạn tạp chí Toán học & Tuổi trẻ; Phó Tổng biên tập tạp chí Toán Tuổi thơ)

Cô Trần Thị Lan Hương, đạt giải Xuất sắc trong Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, đã có kinh nghiệm 16 năm giảng dạy và 7 năm làm công tác quản lý

Nhà trường tự hào về đội ngũ giáo viên và nhân viên tâm huyết và có năng lực chuyên môn cao vùng với sự cộng tác của các nhà sư phạm tâm huyết, giàu kinh nghiệm. Bước sang năm học 2017 - 2018, tập thể các nhà giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường phổ thông Đông Đô quyết tâm xây dựng Nhà trường Đông Đô hiện đại, chất lượng cao, nâng cao chất lượng đào tạo xứng đáng mục tiêu giáo dục lâu dài của Nhà trường và niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, các em học sinh.