Phát huy những kết quả đã đạt được trong hơn 29 năm qua, Trường phổ thông Đông Đô luôn chú trọng phát triển năng lực đội ngũ giáo viên không chỉ có tâm huyết, năng lực chuyên môn cao mà mỗi nhà giáo Đông Đô phải luôn nỗ lực tự đổi mới, sáng tạo trong phương pháp giảng dạy, áp dụng công nghệ thông tin nhằm đem lại hiệu quả tốt nhất cho học sinh. Nhân tố quan trọng nhất đảm bảo sự phát triển liên tục và bền vững của Nhà trường chính là mỗi giáo viên phải trở thành một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho các em học sinh; thực hiện tiết dạy hiệu quả và chăm lo chu đáo đến từng học sinh.

  • Hội đồng sư phạm gồm 3 thế hệ các Nhà giáo cùng chia sẻ tư duy, cùng ý chí và hoài bão xây dựng một mô hình Nhà trường mới của nền giáo dục Việt Nam.
  • Hội đồng đào tạo là các giáo viên giỏi đã có nhiều năm công tác tại những ngôi trường có uy tín. Với nhiều năm kinh nghiệm, phấn đấu trong chuyên môn đã được công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú, Giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố, Quốc gia.
  • Đội ngũ giáo viên là các nhà giáo tâm huyết, tài năng, nhiều nhà giáo được tặng các danh hiệu cao quý: Nhà giáo ưu tú, Nhà giáo Tiên phong, Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, Giải thưởng Chu Văn An.. 46% nhà giáo đạt học vị Tiến sỹ, Thạc sỹ.
  • Giáo viên ngoại ngữ người Việt được đào tạo chính quy có bằng cấp chuẩn và một số giáo viên người nước ngoài.
  • Giáo viên chủ nhiệm chuyên trách, giàu kinh nghiệm quản lý giáo dục học sinh

Các nhà giáo tâm huyết, giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ của các Trường đại học, các trường chuyên phổ thông: NGƯT. Phan Kế Trần (nguyên giáo viên Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai), PGS. Tô Cao Ly, TS. Võ Thế Quân, TS. Lưu Thị Khánh (nguyên giảng viên Trường ĐHSP Hà Nội)…


Hiệu trưởng Nhà trường là TS. Võ Thế Quân, đồng thời là người sáng lập và lãnh đạo Nhà trường hơn 29 năm qua, đã được Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng Giải thưởng Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo đợt I năm 2018

Nhà trường tự hào về đội ngũ giáo viên và nhân viên tâm huyết và có năng lực chuyên môn cao vùng với sự cộng tác của các nhà sư phạm tâm huyết, giàu kinh nghiệm. Tập thể các nhà giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường phổ thông Đông Đô quyết tâm xây dựng Nhà trường Đông Đô hạnh phúc, thông minh, chất lượng cao, nâng cao chất lượng đào tạo xứng đáng mục tiêu giáo dục lâu dài của Nhà trường và niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, các em học sinh.