TRƯỜNG PT ĐÔNG ĐÔ LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2014-2015

Sáng ngày 21  tháng 5 năm 2015, Trường PT Đông Đô đã long trọng tổ chức Lễ Bế giảng chào mừng thắng lợi năm học 2014-2015. Đến dự buổi lễ có các đồng chí đại diện cho Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ủy ban nhân dân quận Tây Hồ, phòng giáo dục quận và phường Bưởi, cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ nhân viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi lễ, TS. Võ Thế Quân- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tổng kết những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm học 2014-2015.

Thực hiện chủ đề năm học “Dạy và học hiệu quả, phát triển năng lực học sinh - Giáo dục kỹ năng sống - Thực hiện 10 thói quen tốt của CBGV và học sinh”, Nhà trường đã thực hiện có hiệu quả nhiều giải pháp đột phá: Giảm sĩ số học sinh/lớp (Hệ mầm non (10 hs/lớp), Hệ Tiểu học, THCS: 15-20 hs/lớp; Hệ THPT: 30hs/lớp), tổ chức học bán trú tại trường 2 buổi/ngày cả tuần; tổ chức dạy kỹ năng sống và văn hoá ứng xử cho học sinh, thực hiện kế hoạch học tập hiệu quả, đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển năng lực học sinh. Trường phổ thông Đông Đô luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của các trường ngoài công lập thủ đô. Liên tục trong các năm học từ 2000-2001 đến nay Trường trung học phổ thông Đông Đô đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng danh hiệu Trường tiên tiến, Tập thể lao động tiên tiến, 7 năm học liên tục gần đây được công nhận là Tập thể lao động suất sắc. Trường tiểu học Đông Đô liên tục được tặng danh hiệu Trường tiên tiến, Tập thể lao động tiên tiến, được UBND quận Tây Hồ khen thưởng Nhà trường đạt thành tích xuất sắc. Trường phổ thông Đông Đô là đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, Xây dựng Nhà trường văn hoá, Nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch; đã được Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội cấp Giấy chứng nhận Trường học thân thiện, học sinh tích cực từ năm học 2008-2009. Nhà trường được Sở Văn hoá TDTT và Du lịch Hà Nội tặng cờ Trường Tiên tiến xuất sắc về TDTT cấp Thành phố liên tục từ năm 2000 đến nay. Năm học 2012 - 2013 được UBND TP Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen, năm học 2013-2014 được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Trường phổ thông Đông Đô là Nhà trường tiên phong về hiện đại hoá trường học, đảm bảo các điều kiện dạy và học của thế kỷ 21. Tập thể các nhà sư phạm giàu tâm huyết với sự nghiệp đào tạo thế hệ trẻ là nhân tố quyết định chất lượng đào tạo và làm nên sự hấp dẫn đặc biệt của Trường phổ thông Đông Đô.

Trong lễ bế giảng, các tập thể, cá nhân học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học đã được Hội đồng thi đua nhà trường quyết định khen thưởng. Cụ thể, Hội đồng xét duyệt Giải thưởng Đông Đô đợt 96 do Giáo sư, Viện sỹ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam làm Chủ tịch danh dự đã quyết định tặng Giải thưởng Đông Đô cho 3 học sinh đạt thành tích xuất sắc trong giai đoạn V năm học 2014- 2015: Dương Ngọc Mai  (7A), Lâm Yến Nhi  (11D1)Thái Hoàng Sơn (5A).

TS. Võ Thế Quân, Hiệu trưởng Trường phổ thông Đông Đô, Chủ tịch Hội đồng xét duyệt Giải thưởng Lớp trưởng giỏi, Giải thưởng Bí thư chi đoàn giỏi, Giải thưởng Đội trưởng cờ đỏ giỏi đã quyết định tặng Giải thưởng cho 9 học sinh tiêu biểu năm học 2014 - 2015 ở các lớp 10, 11, 12.

Hội đồng Khoa học Nhà trường đã quyết định tặng Giải thưởng Búp sen xanh cho 20 tập thể học sinh đạt thành tích xuất sắc về làm bài tập nghiên cứu khoa học.

Trong năm học 2014 - 2015 các lớp đã có nhiều tiến bộ trong học tập và rèn luyện đạo đức, tích cực tham gia các hoạt động tập thể: phong trào thi đua Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực, Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2015, Hội thi vẻ đẹp tuổi thơ năm 2015, Hội khoẻ Phù Đổng lần thứ XXIV....Hội đồng Nhà trường quyết định tặng Cờ thi đua luân lưu lớp khá nhất năm học 2014-2015 cho tập thể các lớp học sinh: 12D1- Lớp khá nhất hệ THPT; lớp 7A- Lớp khá nhất hệ THCS; lớp 2A- lớp khá nhất hệ Tiểu học.

Thay mặt cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường, TS Võ Thế Quân đã gửi lời cảm ơn Bộ GD-ĐT, Thành uỷ, UBND thành phố Hà Nội, Quận uỷ, UBND quận Tây Hồ; Sở GD-ĐT Hà Nội, Phòng GD-ĐT quận Tây Hồ, Đảng uỷ, UBND phường Bưởi, các đoàn thể chính trị quận Tây Hồ và phường Bưởi, Ban đại diện cha mẹ học sinh và các cơ quan khác đã thường xuyên quan tâm giúp đỡ Nhà trường hoàn thành nhiệm vụ đào tạo.

Năm học 2014-2015 đã kết thúc tốt đẹp, chất lượng đào tạo đã và sẽ là động lực vươn tới của Nhà trường trong những  năm học tới. Trường phổ thông Đông Đô là nơi hội tụ của các tài năng sư phạm, của các bậc cha mẹ học sinh và những người có tâm huyết với thế hệ trẻ cùng các em học sinh hiếu học muốn vươn tới sự hoàn thiện kiến thức của mình.

Trường phổ thông Đông Đô quyết tâm thực hiện có hiệu quả chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần chấn hưng nền giáo dục Việt Nam, xây dựng Nhà trường Tiên tiến - Hiện đại - Chất lượng cao - Phát triển bền vững; thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích chào mừng Đại hội Chi bộ Trường phổ thông Đông Đô lân thứ IV - Nhiệm kì 2015 - 2020, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến hành Đại hội XII của Đảng Cộng sản Việt Nam.