TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016-2017

Sáng ngày 5/9/2016, trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 71 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, trường THPT Đông Đô và cả nước long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2016 – 2017, năm học thứ 25 trong lịch sử phát triển của nhà trường.

Lễ khai giảng năm nay được tổ chức theo đúng tinh thần một buổi lễ ngắn gọn, không còn những bài diễn văn, không có những báo cáo thành tích dài lê thê, mà khai giảng thực sự là ngày hội vì học sinh.

Toàn thể học sinh và các thầy cô giáo của nhà trường đã có mặt đông đủ để tham dự buổi lễ trong niềm hân hoan chào mừng năm học mới. Năm nay, trường THPT Đông Đô cũng chào đón lễ kỉ niệm 25 năm ngày thành lập trường (1991 – 2016) cho nên niềm vui ngày lễ khai giảng hôm nay của thầy và trò nhà trường còn được nhân lên gấp bội. Trải qua 25 năm xây dựng và trưởng thành, trường THPT Đông Đô đã đạt được nhiều thành tích nổi bật. Đó chính là bước đệm để nhà trường tiếp tục phấn đấu, phát huy thế mạnh trong công tác dạy và học, không ngừng đổi mới, sáng tạo, luôn giữ vị trí lá cờ đầu của ngành giáo dục thủ đô.

Các tiết mục văn nghệ của học sinh trường THPT Đông Đô

 

Tiết mục múa Quê tôi

 

Tiết mục múa sắc hương

Về dự buổi lễ khai giảng của thầy và trò nhà trường có Nhà cách mạng lão thành Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; PGS.TS Trần Xuân Nhĩ, Chánh văn phòng Hội Khuyến học Việt Nam; Nhà giáo Đàm Xuân Quang – Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội... cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, các nhà trường, các đơn vị phối hợp…


Nhà cách mạng lão thành Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

 

TS.Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

 

Nhà giáo Nguyễn Duy Thìn - phó trưởng phòng KH-CNTT Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội trao bằng khen cho Nhà Trường

Giáo dục truyền thống luôn được trường THPT Đông Đô coi trọng từ khi thành lập trường đến nay, là một nét đẹp trong văn hóa Đông Đô. Trong các năm qua nhà trường đã sáng tạo các linh vật vào những năm chẵn kỷ niệm thành lập trường như: năm 2016 đúc Đại hồng chung Đông Đô kỷ niệm 15 năm thành lập trường, năm 2011 đúc Trống đồng Đông Đô kỷ năm 20 năm thành lập Trường, năm 2016 chế tác Tượng Rồng Đông Đô bằng đá vân mây cao 3,4m, nặng 8 tấn kỷ niệm 25 năm thành lập trường được dựng tại tiền sảnh vào Trường.

Năm 2016 – 2017, nhà trường quyết định thành lập 3 không gian giáo dục văn hóa lịch sử truyền thống tại các tầng: tầng 6 với chủ đề - Việt Nam Tổ quốc tôi, tầng 5 với chủ đề - Thủ đô Hà Nội văn hiến và anh hùng; tầng 4 với chủ đề - Hoàng Sa – Trường Sa trong trái tim Việt Nam. Tại các không gian văn hóa lịch sử truyền thống này các thầy giáo, cô gáo và các em học sinh sẽ tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm tăng cường sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa, lịch sử truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta trong suốt chiều dài lịch sử từ thời đại Hùng Vương tới thời đại Hồ Chí Minh quang vinh.


Năm 2011, nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập trường THPT Đông Đô, TS.Võ Thế Quân, người sáng lập nhà trường và trực tiếp lãnh đạo Trường phổ thông Đông Đô phát triển vững mạnh trong 25 năm qua đã quyết định thành lập Quỹ Học bổng Võ Thế Quân để tặng cho các em đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện đạo đức. Bước sang năm học 2016 – 2017, TS.Võ Thế Quân quyết định tặng Học bổng toàn phần cho em Lý Kim Ngân với mức kinh phí là 30.000.000 đồng; đồng thời tặng Học bổng Đông Đô cho 10 học sinh lớp 12 khóa XXIII năm học 2015 – 2016 đã đỗ cao vào các trường Đại học, Cao đăng trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2016… Chúc các em cố gắng thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng năm học mới.

 

Một năm học mới lại bắt đầu. Cùng chúc cho toàn thể giáo viên và học sinh trường THPT Đông Đô đạt được mọi mục tiêu đề ra, tiếp tục giữ vững hình ảnh trường THPT Đông Đô năng động, sáng tạo, tiên phong, với bề dày 25 năm xây dựng và phát triển.