TRƯỜNG PT ĐÔNG ĐÔ ĐẠT KẾT QUẢ CAO TRONG LỄ HỘI TIẾNG ANH CỤM BA ĐÌNH - TÂY HỒ

Hưởng ứng việc đổi mới dạy học theo định hướng phát triển năng lực của học sinh, Hiệu trưởng trường PT Đông Đô – TS.Võ Thế Quân đã quán triệt tinh thần trên đối với tất cả các bộ môn trong nhà trường, chỉ đạo cho các tổ chuyên môn cũng như giáo viên thực hiện tốt việc dạy học nhằm phát huy năng lực cho học sinh. Định hướng này càng đúng hơn với môn ngoại ngữ. Việc học ngoại ngữ để đạt được cái đích cuối cùng là sử dụng ngôn ngữ như một công cụ giao tiếp đòi hỏi người giáo viên phải không ngừng sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp, và sử dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học để giúp học sinh có hứng thú hơn với môn học. Trong đó, hoạt động ngoại khóa là một trong những hình thức dạy học hết sức hấp dẫn đối với các em học sinh. Ở đó, các em học sinh có cơ hội để thể hiện năng lực ngôn ngữ mà mình đã được học trên lớp.

Nhận thức được tầm quan trong của hoạt động ngoại khóa đối với học sinh, vừa qua trường PT Đông Đô đã tạo điều kiện và chỉ đạo tổ tiếng Anh hướng dẫn, luyện tập cho các em học sinh tham gia lễ hội tiếng Anh để các em có thể trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của bạn bè ở các trường trong cụm. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên các em học sinh của các lớp đã tích cực luyện tập các tiết mục. Lớp 12D1 đã được chọn với 2 tiết mục (kịch và hát) để tham gia thi đấu cùng sáu trường trong cụm. Kết quả, trường PT Đông Đô đã đạt giải ba với tiết mục hát của em Thái Huy và giải khuyến khích toàn đoàn. Nhưng có thể nói phần thường lớn nhất đối với các em học sinh và giáo viên là các em đã có một sân chơi rất bổ ích. Các em học sinh đã được học hỏi, trao đổi về kinh nghiệm học tập, khả năng dựng cảnh, diễn xuất, phát âm chuẩn tiếng Anh… Tới đây nhà trường tiếp tục tổ chức lễ hội tiếng Anh vào dịp No-en để tất cả các em học sinh trong trường đều được tham gia để thể hiện kiến thức tiếng Anh mà mình đã được học vào thực tế.

GV Lê Hiền