Tổng kết hoạt động Đoàn Đội giai đoạn III năm học 2013 - 2014

Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh Trường PT Đông Đô luôn được sự chỉ đạo của Quận Đoàn, Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường đã có những hoạt động phong phú, đạt hiệu quả giáo dục cao, tập hợp và đoàn kết học sinh trong trường để xây dựng Trường phổ thông Đông Đô Tiên tiến - Hiện đại - Chất lượng cao - Phát triển bền vững xứng đáng với 10 chữ vàng mà Chi bộ và Ban giám hiệu Nhà trường tặng Đoàn thanh niên: Học tập hiệu quả - Quyết chí - Sáng tạo - Thành công.

Kết thúc giai đoạn III  năm học 2013 - 2014 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ:

Chi đoàn cán bộ giáo viên đã bồi dưỡng, giới thiệu cô giáo Vũ Minh Phượng (bộ môn Toán) để Chi bộ kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 23/11/2013.

Đoàn viên thanh niên nhà trường đã tích cực tham gia các hoạt động từ thiện: Quyên góp 2.565.000 đồng ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt, ủng hộ 5 bao tải quần áo ấm mùa đông trong chương trình áo ấm mùa đông cho trẻ em huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Cạn và học sinh nghèo huyện Quảng Bạ, tỉnh Hà Giang.

Các cô giáo bộ môn Tiếng Anh cùng với BCH Đoàn trường và Ban chỉ huy Liên đội đã tổ chức thành công Ngày hội Tiếng Anh Chào năm mới 2014 và Noel năm 2013 thu hút đông đảo học sinh nhiệt tình tham gia là một hoạt động mới hấp dẫn gây ấn tượng tốt cho học sinh. Các lớp sau đây đạt giải trong Ngày hội Tiếng Anh:

Khối THPT: Giải tập thể: lớp 11D1
Kịch: Giải Nhất: 11D1, Giải Nhì: 12D1.

Đơn ca: Giải Nhất: Phạm Thái Huy (11D1), Giải Nhì: Bùi Nam Mạnh (12A1). Song ca: Giải Nhất : Nguyễn Nhật ánh, Phạm Thái Huy(11D1); Giải Nhì: Nguyễn Hà Mỹ Linh, Phạm Thanh Tú (12D1); Giải ba: Nguyễn Thị Hồng Phúc, Nguyễn Phương Thảo (10D1), Võ Việt Anh, Phan Anh (10A1); Tốp ca: Giải nhất: Vũ Quang Minh Chiến, Lưu Thành Đô, Lê Nam, Đào Minh Phụng (11A1)

Khối Tiểu học-THCS: Giải Nhất: 6A,Giải Nhì: 4A, Giải Ba: 2A

Các câu lạc bộ của Đoàn thanh niên tiếp tục được duy trì hoạt động, thu hút nhiều đoàn viên thanh niên tham gia đã góp phần tích

cực phát huy phong trào tự quản và sáng tạo trong hoạt động giải trí lành mạnh của học sinh: câu lạc bộ văn nghệ, câu lạc bộ võ thuật.

Các bạn đoàn viên thanh niên đã hào hứng tham gia cuộc thi Hành trình cuộc sống với chủ đề Kỉ niệm 69 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Kết quả: Giải Nhất: Lớp 11D1, 12A1; Giải Nhì: 10A1, 12D1; Giải Ba: 11A2, 12D2

Trong học kì I năm học 2013-2014, hưởng ứng phong trào Cổng trường an toàn giao thông do Thành đoàn phát động, Đoàn trường đã tổ chức cho  đội Thanh niên cờ đỏ các lớp tham gia giải tỏa ùn tắc giao thông dọc phố Võng Thị giúp cho con đường này trở nên thông thoáng hơn sau mỗi giờ tan học. Việc làm này được sự đánh giá cao của các bậc phụ huynh và người dân quanh khu vực nhà trường.

Đội TNTP Hồ Chí Minh đã có nhiều hoạt động bổ ích trong học kỳ I năm học 2013-2014.

Trong các buổi sinh hoạt sao, sinh hoạt chi đội đã triển khai nhiều hoạt động: Hát, sáng tác thơ, giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch, tham gia kế hoạch nhỏ thu gom được 174 kg giấy vụn, tham gia ủng hộ quần áo ấm (5 bao tải quần áo) cho trẻ em tại các vùng khó khăn. Đội nghi lễ của Liên đội và các bạn đoàn viên thanh niên tích cực tham gia các hoạt động tại Lễ hội đình An Thái và Lễ hội đình Bái Ân vào tháng 1/2014 vừa qua.

Đặc biệt, trong đợt kiểm tra công tác Đội của Quận đoàn Tây Hồ, họat động Đội của nhà trường đã được đánh giá cao.

Cô giáo  Phạm Thị Thu
Cố vấn Đoàn trường