THÔNG BÁO TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 - 2021

Trường THPT Đông Đô trân trọng thông báo tới Quý vị phụ huynh và học sinh thông tin tuyển sinh năm học 2020 – 2021

1. Đối tượng và điều kiện tuyển sinh

Tuyển học sinh trên địa bàn cả nước không phân biệt hộ khẩu. Học sinh đã hoàn thành chương trình THCS và được xét tốt nghiệp theo quy định của BGD&ĐT.

- Có hồ sơ hợp lệ theo quy định của  SGD&ĐT Hà Nội.

- Đúng độ tuổi quy định.

- Có đơn dự tuyển theo mẫu của trường.

- Chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường

2. Chỉ tiêu tuyển sinh

• Tuyển 8 lớp 10 ban Cơ bản D (học nâng cao các môn Toán, Văn, Anh), trong đó có lớp chất lượng cao, lớp tiếng Anh nâng cao, lớp ngoại ngữ 2 đảm bảo đủ điều kiện thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển vào đại học, cao đẳng, du học, xuất khẩu lao động sang Nhật, Hàn và các nước nói tiếng Anh.
  • Tuyển bổ sung các lớp 11, 12

3. Phương thức tuyển sinh

Xét tuyển qua học bạ (không thi tuyển). Chỉ tiêu tuyển sinh có hạn nên Nhà trường tuyển học sinh theo thứ tự ưu tiên như sau:

1. 1. Học sinh giỏi lớp 8, học kỳ I lớp 9: tuyển thẳng.
  2. 2. Học sinh học lực khá, hạnh kiểm tốt lớp 8, học kỳ I lớp 9
  3. 3. Học sinh có anh, chị đã, đang học tại Trường
  4. 4. Học sinh có hộ khẩu tại phường Bưởi
  5. 5. Các đối tượng còn lại

4. Thủ tục tuyển sinh

Nhà trường tổ chức phát hành hồ sơ tuyển sinh và làm thủ tục tuyển sinh từ ngày 20/05/2020

Hồ sơ tuyển sinh gồm có:

- Đơn xin học (mẫu của Trường), bản sao Học bạ THCS đến lớp 8, Bảng điểm học kỳ I lớp 9. Giấy khai sinh (bản sao), 3 ảnh 3x4.

- Bản gốc  Học bạ THCS và Giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (bản gốc) nộp sau khi nhập học.

Quý vị phụ huynh nộp hồ sơ trực tiếp cho Ban tuyển sinh từ Thứ Hai đến Thứ Bảy tại trường hoặc đăng ký trực tuyến tại đây hoặc gửi thông tin đăng ký về vanphong@dongdops.edu.vn

Tiếp nhận hồ sơ cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

5. Phương thức tổ chức đào tạo

-    Sỹ số học sinh: 30-35hs/lớp
-    Học sinh lớp 10, 11 học bán trú 3 ngày/tuần (9 buổi/tuần), học sinh lớp 12 học bán trú 5 ngày/tuần (11 buổi/tuần).
-    Việc sắp xếp lớp dựa vào kết quả học tập của học sinh.
-    Học sinh học tập trong Phòng học thông minh với đầy đủ thiết bị công nghệ thông tin hiện đại nhằm phát triển năng lực tự học, NCKH và học trực tuyến qua Trang mạng giáo dục Đông Đô http://dongdops.thanhedu.com

Học phí ổn định trong cả năm học.
-  Học phí Lớp 10: 2.000.000/tháng (9 buổi/tuần).
-  Học phí Lớp 10 chất lượng cao: 2.500.000/tháng (9 buổi/tuần).

7. Chương trình giáo dục

Trường THPT Đông Đô đã triển khai đào tạo theo chương trình trung học phân ban của Bộ giáo dục và đào tạo, tổ chức học bán trú cho cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Đây là chương trình đào tạo nhằm phát huy sở trường và năng lực của học sinh, chuẩn bị học lên đại học, cao đẳng và bước vào cuộc sống. Chương trình học đảm bảo thống nhất theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó học sinh được học tăng cường các môn Toán, Văn, Anh, trong đó có lớp chất lượng cao, lớp tiếng Anh nâng cao lấy chứng chỉ quốc tế IELTS chuẩn bị du học sang các nước nói tiếng Anh, lớp ngoại ngữ 2 (tiếng Nhật, tiếng Hàn) chuẩn bị cho du học hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp.

Học sinh được học chương trình giáo dục kỹ năng sống, tham gia các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài nhà trường (Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch, Hội xuân hàng năm, Ngày hội Tiếng Anh chào mừng năm mới, Cuộc thi Hành trình cuộc sống… và các đợt tham quan học tập trải nghiệm tại các thắng cảnh, khu di tích, du lịch nổi tiếng….); Chương trình phát triển kỹ năng mềm thông qua các câu lạc bộ kỹ năng (CLB: Tuổi trẻ với cuộc sống, Sức khỏe và Nghệ thuật, Văn hóa dân gian, Tiếng Anh giao tiếp, Khát vọng khoa học công nghệ, Khởi nghiệp sáng tạo, Truyền thông… ).

Học sinh được học kỹ năng bơi, xóa mù bơi tại bể bơi trong nhà của trường ngay khi vào học lớp 10.

8. Học bổng & các giải thưởng dành cho học sinh

Giải thưởng Đông Đô (xét 2 tháng một lần), Giải thưởng Búp sen xanh, Giải thưởng Học sinh Đông Đô thanh lịch, Học bổng Đông Đô Học bổng Võ Thế Quân tặng cho các em học sinh đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện đạo đức, Giải Bóng đá học sinh Đông Đô hàng năm; giúp đỡ thiết thực các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

9. Chính sách ưu tiên tạo cơ hội cho học sinh thành đạt.

Tuyển thẳng học sinh giỏi năm học 2019-2020, được ưu tiên xếp lớp và được thưởng 1.000.000đ tại Lễ khai giảng năm học 2020-2021.

• Miễn 100% kinh phí tăng cường cơ sở vật chất cho con thứ 2 học tại trường và học sinh có hộ khẩu tại phường Bưởi vào học lớp 10 năm học 2020-2021.
• Chuẩn bị cho học sinh đủ điều kiện vào ĐH, CĐ và du học hoặc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, Hàn Quốc, các nước nói tiếng Anh sau khi tốt nghiệp THPT.

Trân trọng kính mời quý vị phụ huynh và các em học sinh tham gia Ngày hội tuyển sinh trực tuyến từ 9h30 - 11h30 ngày 07/06/2020 (Chủ nhật) qua livestream trên fanpage của Trường.

Trân trọng kính mời quý vị phụ huynh và các em học sinh tham dự Ngày hội tuyển sinh tổ chức vào 8h00 sáng ngày 14/06/2020 (Chủ nhật) tại Trường THPT Đông Đô. Tại Ngày hội phụ huynh và học sinh sẽ được giải đáp những điều cần biết về nhà trường, tham quan cơ sở vật chất và được tặng Hồ sơ tuyển sinh.

Phát hành hồ sơ tuyển sinh và làm thủ tục tuyển sinh từ 20/05/2020, tìm hiểu chi tiết tại Văn phòng nhà trường. Sáng: 7h30-11h30, chiều: 14h00 - 17h00. Hotline: 0243.753.1676