Nhà giáo Hồ Thị Trang– Phó Bí thư Chi bộ, Trợ lý hiệu trưởng về đạo tạo, Giáo viên chủ nhiệm, Giáo viên Ngữ văn, Khối trưởng khối 12 (2018-2019)

Trình độ chuyên môn, nghiệp vụ: Cử nhân sư phạm Ngữ Văn, cô giáo Hồ Thị Trang từng tốt nghiệp bằng Giỏi - Khoa Ngữ văn, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, năm 1980 cô giáo           Hồ Thị Trang vào ngành Giáo dục công tác. Đến nay cô đã có 15 năm gắn bó với “phấn trắng, bảng đen”. Cô luôn tâm niệm: Dù trong hoàn cảnh nào cũng luôn làm việc và cống hiến hết mình. Vì thế, cô luôn chủ động tìm tòi, học hỏi và sáng tạo không ngừng trong từng tiết dạy.

Trong suốt quá trình công tác, với mong muốn truyền thụ kiến thức cho học sinh một cách hiệu quả nhất, giúp cho việc dạy và học luôn gây được hứng thú cho cả thầy và trò. Có 03 đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh do cô hướng dẫn được Nhà trường tặng Giải thưởng Búp sen xanh.

- Về Công tác chủ nhiệm cô đã có nhiều sáng tạo trong quản lý học sinh thực hiện tốt 10 thói quen tốt, đi học chuyên cần đúng gi, thực hiện đầy đủ trang phục, phù hiệu, đủ sách vở, đồ dùng học tập cũng như đảm bảo kỷ luật học.Học sinh lớp 12D1, 12D2 được cô dìu dắt trong suốt 3 năm học tại trường là những tập thể có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện đạo đức. Lớp 12D1 đạt các danh hiệu : Lớp khá nhất trường năm học 2018-2019, Lớp đạt giải nhất tủ sách lớp học, giải nhất lớp học xanh- sạch- đẹp, 2 giải nhì, một giải phong cách học sinh Đông Đô thanh lịch. Những sáng kiến (2018-2019) “Nâng cao hiệu quả đọc sách cho học sinh thông qua hoạt động của tủ sách lớp học” của cô Trang được HĐKH nhà trường đánh giá cao, xếp loại A.

Với nhiều cố gắng và nỗ lực không ngừng, cô giáo Hồ Thị Trang đã được nhận: Kỉ niệm chương về sự nghiệp xây dựng và phát triển trường phổ thông Đông Đô (2011-2012); Huy hiệu Bác Hồ (2013-2014); Giải thưởng Chu Văn An (2017-2018); chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (2018-2019); Giấy khen của UBND Quận Tây Hồ về việc “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (2018-2019).