LỜI KÊU GỌI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH “MÁY TÍNH CHO EM - VÌ NGÀY MAI LẬP NGHIỆP”

LỜI KÊU GỌI 

THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

 “MÁY TÍNH CHO EM - VÌ NGÀY MAI LẬP NGHIỆP”

 

 

Kính gửi: Các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị.

 

Trường THPT Đông Đô xin kính gửi tới các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị lời chào trân trọng.

Diễn biến dịch Covid-19 còn phức tạp, kéo dài, nhưng với tinh thần “Không đến trường, nhưng không dừng học”, Thầy và trò Trường THPT Đông Đô cùng giáo viên, học sinh cả nước đã tổ chức dạy - học trực tuyến ngày càng hiệu quả.

    Với việc thực hiện nguyên tắc 5 đúng (đúng thời gian thực, đúng lớp, đúng thời khóa biểu, đúng tiến độ chương trình, đúng sĩ số học sinh) trong dạy và học trực tuyến từ năm học 2019-2020 đến nay Trường THPT Đông Đô đã giành chiến thắng kép: vừa chống dịch Covid-19 thành công, vừa đảm bảo nề nếp dạy và học chất lượng, hiệu quả.

Một trong những yếu tố quan trọng đã làm nên thành công của học trực tuyến là học sinh phải có thiết bị máy tính đạt yêu cầu. Tuy nhiên do khó khăn về kinh tế nhiều gia đình chưa có điều kiện mua máy tính cho con học tập, nhiều em vẫn phải dùng điện thoại di động để học. Hiện tại Trường THPT Đông Đô có 57 học sinh (19%) đang dùng điện thoại di động để học trực tuyến.

Việc học trực tuyến kéo dài với các thiết bị không phù hợp sẽ hạn chế chất lượng, hiệu quả học tập trực tuyến. Trước tình hình đó, Hiệu trưởng và Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Đông Đô phát động Chương trình “Máy tính cho em - Vì ngày mai lập nghiệp”

 

  • Mỗi cán bộ, giáo viên, phụ huynh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, các cơ quan đơn vị hãy ủng hộ chương trình theo 2 cách:
  1. Tặng máy tính (cũ hoặc mới)
  2. Đóng góp kinh phí vào Quỹ “Máy tính cho em - Vì ngày mai lập nghiệp” để Ban chủ nhiệm chương trình mua máy tính tặng cho học sinh có khó khăn.
  3. Các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm có thể tặng đích danh học sinh trong lớp (lấy danh sách từ giáo viên chủ nhiệm) hoặc gửi cho Ban chủ nhiệm chương trình để kết nối người tặng và người được tặng.

Đây là một hoạt động thiết thực rất có ý nghĩa trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay, đồng thời là những đóng góp quý báu cho việc đảm bảo chất lượng học tập của học sinh Trường THPT Đông Đô.

Các ủng hộ của quý vị sẽ được công bố công khai trên trang điện tử của Trường THPT Đông Đô:      

             Website: http://www.dongdops.edu.vn   

             Fanpage: facebook.com/truongphothongdongdo

Xin trân trọng cảm ơn sự ủng hộ quý báu của các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị cho Chương trình “Máy tính cho em - Vì ngày mai lập nghiệp”.

Xin kính chúc quý vị Sức khỏe - Hạnh phúc - Thành công!

Ban chủ nhiệm chương trình gồm có các các thầy giáo, cô giáo sau:

- Trưởng ban: TS Võ Thế Quân, Hiệu trưởng

- Phó Trưởng ban: Nhà giáo Phạm Minh Hiệp, Chủ tịch Công đoàn

- Phó trưởng ban:    ThS. Đoàn Thị Thúy, Bí thư Chi đoàn CBGV

- Ủy viên: Thầy giáo Lê Lương Tuyển, Cô giáo Lê Hồng Nhung, Ths Lê Thị Xuân, Ths Vũ Thị Hằng, Cô giáo Trần Thị Minh Thu, Cô giáo Vương Thị Phương Huế.

- Ủy viên phụ trách Quỹ  “Máy tính cho em - Vì ngày mai lập nghiệp”: Ths Vũ Thị Thủy.

           Địa chỉ liên hệ Bộ phận thường trực Ban chủ nhiệm chương trình:

- Phạm Minh Hiệp – 0347932518

- Lê Lương Tuyển – 0979527032

- Lê Thị Xuân – 0978917719

- Vũ Thị Thủy – 0383 926 088

- Email: vanphong@dongdops.edu.vn

- ĐT Văn phòng: 024.37531676

- Số tài khoản: 123000072886

- Chủ tài khoản: Trường THPT Đông Đô

- Ngân hàng: TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank)

- Chi nhánh: Nam Thăng Long.