Lễ Kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2020

Trong những ngày này nhân dân cả nước và các thế hệ học sinh đều hướng tới các thầy cô giáo, các nhà giáo dục những người có sứ mệnh vẻ vang đi đầu thực hiện nhiệm vụ mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giao phó:

Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người.

Sáng ngày 19/11, Trường trung học phổ thông Đông Đô tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Đến dự có GS.NGND. Nguyễn Mậu Bành, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Việt Nam, Nhà giáo Đàm Xuân Quang, Phó Chánh VP Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ, TS. Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, bà Đào Vân Giang, Trưởng ban đại diện CMHS nhà trường, các thầy giáo, cô giáo trong hội đồng sư phạm và cán bộ nhà trường, các ông, bà Trưởng ban đại diện CMHS các lớp. Tham dự buổi lễ có 300 em học sinh đại diện cho gần 500 học sinh đang học tập tại trường mang đến những tình cảm biết ơn và sự kính trọng của các thế hệ học sinh Đông Đô đối với các thầy, cô giáo đã hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.

 Đội nghi lễ của Nhà trường

 TS. Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường lên đọc Diễn văn kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam .

Với những thành tích xuất sắc nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020 UBND TP Hà Nội đã quyết định tặng  danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc cho nhà trường và Bộ GD&ĐT đã quyết định tặng Bằng khen cho Trường THPT Đông Đô.

 TS. Võ Thế Quân nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, TS. Lưu Thị khánh nhận Bằng khen Tập thể lao động xuất sắc của UBND TP Hà Nội.

Với những thành tích xuất sắc mà Đoàn TN nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020 BCH Đoàn TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã quyết định tặng Bằng khen cho Đoàn TN Nhà trường.

Công đoàn Nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong năm học 2019-2020 được công nhận là Tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc và được BCH Công đoàn giáo dục Hà Nội tặng Giấy khen.

  Nhà giáo Phạm Minh Hiệp, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường nhận Giấy khen của Công đoàn giáo dục Hà Nội. Ths. Lê Thị Xuân, Bí thư Đoàn trường nhận Bằng khen của TW Đoàn.

Thạc sỹ  Vũ Thị Thủy, Tổ trưởng Tổ KHTN; Thạc sỹ Trịnh Thị Hà Giang, Tổ trưởng Tổ KHXH, cô giáo Hồ Thị Trang, Tổ trưởng Tổ KHGD  năm học 2019-2020 nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến.

 Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 4 cô giáo đã đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020: Thạc sỹ Đoàn Thị Thúy, Thạc sỹ Lê Thị Xuân, Thạc sỹ Trịnh Thị Hà Giang, Thạc sỹ Trần Thị Tơ. Đây là các nhà giáo tiêu biểu cho phong trào thi đua dạy tốt học tốt năm học 2019-2020, là những tấm gương tiêu biểu của phong cách Nhà giáo Đông Đô mẫu mực.

 Nhân dịp Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Hội đồng sư phạm Nhà trường đã quyết định tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp phát triển Trường PT Đông Đô cho các cô giáo và  cán bộ nhà trường đã có nhiều đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường PT Đông Đô: ThS. Đoàn Thị Thúy, Đ/c Trần Đức Bắc, Đ/c Phùng Văn Hạnh.

Năm 2007 Trường phổ thông Đông Đô đã công bố Giải thưởng Chu Văn An là phần thưởng cao quý của Nhà trường để tôn vinh và tặng cho các Thầy giáo, Cô giáo có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và quản lý giáo dục học sinh, là những nhà giáo tiêu biểu cho phong cách Nhà giáo Đông Đô mẫu mực; là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo; đi đầu trong việc đổi mới phương pháp giáo dục, phương pháp quản lý, phương pháp giảng dạy, ứng dụng có hiệu quả CNTT vào giảng dạy; giúp cho các em học sinh có nhiều tiến bộ và đạt kết quả cao trong học tập và rèn luyện đạo đức. Hội đồng xét duyệt Giải thưởng Chu Văn An do TS. Võ Thế Quân làm Chủ tịch đã quyết định tặng Giải thưởng Chu Văn An đợt XII năm 2020 cho các Nhà giáo sau đây: Thạc sỹ Nguyễn Duy Long, Nhà giáo Nguyễn Ngọc Đức.

 Trao tặng giải thưởng Chu Văn An

Trong năm học vừa qua đã có nhiều cán bộ giáo viên Nhà trường lập nhiều thành tích trong giảng dạy và công tác. Đây là những tấm gương tiêu biểu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Kế tục truyền thống về việc tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các tấm gương người tốt, việc tốt; Hội đồng thi đua khen thưởng nhà trường đã quyết định tặng Huy hiệu Bác Hồ cho các Thầy giáo, Cô giáo đã có nhiều thành tích trong giảng dạy và công tác năm học vừa qua: Cô giáo  Lê Hồng Nhung, Cô giáo Trần Thị Hà Giang, Cô giáo Vương Thị Phương Huế, Đ/c Vương Đình Cường.

 

Trao tặng Huy hiệu Bác Hồ.

Trong buổi lễ trọng thể này, thầy và trò Trường THPT Đông Đô phấn khởi tự hào khai trương Cộng đồng học tập Đông Đô, nhằm mục đích mở rộng không gian học tập ra ngoài 4 bức tường lớp học, kết nối với mọi thành viên trong xã hội với bất cứ thời gian nào có thể. Cộng đồng học tập Đông Đô là môi trường không có giới hạn về không gian và thời gian. Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong quá trình xây dựng lớp học số, trường học số, theo kịp đổi mới xu thế đổi mới giáo dục và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

 Khai trương Cộng đồng học tập Đông Đô

Buổi Lễ kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã để lại nhiều ấn tượng cho các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Kính chúc các thầy, cô giáo và Nhà trường xây dựng thành công Trường học Hạnh phúc – Thông minh – Chất lượng cao – Phát triển bền vững.