Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

Hòa chung trong không khí tưng bừng của ngày hội đến trường, sáng ngày 05/9/2019, Trường THPT Đông Đô long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Đến dự buổi lễ có đông đủ các đại diện của cơ quan ban ngành cùng các vị khách quý cùng chúc mừng và gửi tới nhà trường những món quà kỷ niệm, những lẵng hoa tươi thắm.

Đội nghi lễ thực hiện Lễ chào cờ

Không khí trang trọng trong lễ chào cờ tại Trường THPT Đông Đô

Đại biểu và các vị khách quý tới tham dự.

Nét rạng rỡ của thầy và trò Trường THPT Đông Đô dự Khai giảng năm học 2019-2020

TS. Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường – đọc diễn văn khai mạc.

Trong năm học 2018-2019, Trường THPT Đông Đô đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, được Sở GD&ĐT TP. Hà Nội tặng danh hiệu thi đua Tập thể lao động tiên tiến và công đoàn giáo dục Hà Nội tặng giấy khen. Năm học 2019 - 2020 là năm học thứ 29 trong lịch sử phát triển của Nhà trường, Trường THPT Đông Đô tự hào là một trong những ngôi trường có mô hình giáo dục mới, chất lượng cao trong hệ thống trường phổ thông Việt Nam.

Tiếng trống trường vang lên mở đầu buổi lễ, báo hiệu một năm học mới đang chờ đón thầy và trò Trường THPT Đông Đô, một hành trình mới khám phá những tri thức và gặt hái nhiều thành công.

Ông Đào Duy Trung – Chủ tịch Hội Khuyến học Quận Tây Hồ – đánh hồi trống khai trường đón chào năm học mới.

PGS. Trần Xuân Nhĩ –  Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam – và Nhà giáo Đàm Xuân Quang – Phó Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội – trao Bằng Tập thể lao động tiên tiến và Giấy khen của Công đoàn giáo dục Hà Nội  tặng cho Trường THPT Đông Đô.

TS.Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường – tặng quà cho PGS. Trần Xuân Nhĩ – Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam

TS.Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường – trao tặng qũy ủng hộ các em học sinh tỉnh Hà Tĩnh gặp thiên tai và bó hoa tươi thắm cho Nhà giáo Đàm Xuân Quang – Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội

Cũng trong buổi lễ, Nhà trường đã giới thiệu các câu lạc bộ với hoạt động bổ ích, ý nghĩa nhằm nâng cao giáo dục kỹ năng và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh. Đồng thời, Ban Giám hiệu nhà trường đã trao học bổng cho những em học sinh khóa 26 đỗ vào các trường đại học, cao đẳng. Những suất học bổng là sự động viên, khen ngợi các em tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong học tập và cuộc sống.

Công bố quyết định thành lập các câu lạc bộ và trao biểu trưng cho Ban lãnh đạo các câu lạc bộ.

Tặng pano về chủ đề giáo dục lịch sử truyền thống cho các khối lớp học.

Tặng pano về chủ đề giáo dục môi trường cho đại diện các lớp khối 10.

Đại diện các em học sinh khóa 25 đỗ Đại học-Cao đẳng nhận học bổng của Trường THPT Đông Đô

Lễ Khai giảng cũng là dịp các em học sinh thể hiện tài năng của mình qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh biểu diễn.

Kết thúc buổi lễ, học sinh Đông Đô hát vang “Như có Bác Hồ trong ngày vui đài thắng” như lời khẩu hiệu đề cao tinh thần học tập tốt, gặt hái nhiều thành tích xuất sắc trong năm học mới.

Học sinh Đông Đô cất cao lời hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đài thắng”

Bước sang năm học mới, tập thể các nhà giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường phổ thông Đông Đô quyết tâm xây dựng Nhà trường Đông Đô hiện đại, chất lượng cao, nâng cao chất lượng đào tạo xứng đáng mục tiêu giáo dục lâu dài của Nhà trường và niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, các em học sinh.

TS. Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường - chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ giáo viên trong trường

Đông Đô – Nơi rèn đức luyện tài tuổi trẻ học đường – 29 năm phát triển rực rỡ

Trưng bày sản phẩm mặt nạ dân gian của học sinh Đông Đô tự làm nhân dịp Tết Trung thu, chào mừng năm học mới

Giáo viên Đông Đô chụp ảnh kỷ niệm bên tượng rồng Đông Đô - một trong 3 linh vật của Trường THPT Đông Đô