LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024 - TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ

Ngày 4/9/2023, trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Trường THPT Đông Đô - một điểm sáng của nền giáo dục Thủ đô và cả nước long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024, năm học thứ 33 trong lịch sử phát triển của nhà trường.

           Đến dự buổi lễ trọng thể này, có PGS. Trần Xuân Nhĩ, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục vì mọi người, nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT; GS. Phong Lê, Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam;; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ, đồng chí Trần Thị Thu Hường, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Quận Tây Hồ, Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; Ông Phương Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tây Hồ, đồng chí Nguyễn Thi Ánh Ngọc, Bí thư Đảng bộ phường Bưởi cùng các đồng chí đại diện cho các cơ quan, đoàn thể quận Tây Hồ và phường Bưởi.

Về phía nhà trường, tham dự buổi lễ có TS. Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường; ThS. Vũ Thị Thủy, Hiệu trưởng; ThS. Lê Thị Hiền, Chủ tịch Công đoàn nhà trường.

Tham dự buổi lễ có đông đủ các thầy giáo, cô giáo trong BCH Công đoàn, Hội đồng sư phạm và gần 600 học sinh đang học tập tại trường.

Trong diễn văn khai giảng, TS. Võ Thế Quân – Bí thư chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường đã vui mừng thông báo ba tin mừng:

Tin mừng thứ 1: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vừa qua 100% học sinh lớp 12 khóa 30 năm học 2022-2023 đã đỗ tốt nghiệp THPT, nhiều em đạt điểm cao các môn thi. 100% học sinh khối 12 đỗ vào các trường đại học, cao đẳng.

Tin mừng thứ 2: Với những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua Đổi mới sáng tạo trong dạy và học, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm học 2022-2023. Công đoàn giáo dục Hà Nội tặng danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh cho Công đoàn Nhà trường.

Tin mừng thứ 3: Với sự tin yêu của các bậc phụ huynh là các em học sinh các trường THCS quận Tây Hồ và TP Hà Nội nhà trường rất vui mừng chào đón 208 học sinh được phân về 6 lớp 10 năm học 2023-2024.

Đây là những thành tích làm nức lòng thầy trò, các bậc phụ huynh và các vị đại biểu khi bước vào năm học mới.

TS. Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường đọc diễn văn khai giảng

Năm học 2023 - 2024 là năm học thứ 33 trong lịch sử phát triển của Nhà trường, trong năm học mới Thầy và trò Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học: Phát huy truyền thống Trường THPT Đông Đô. Xây dựng Trường học Hạnh phúc – Thông minh, Thực hiện quyết liệt, hiệu quả 4 đổi mới về phương pháp dạy, phương pháp học, phương pháp giáo dục và phương pháp quản lý . Đẩy mạnh chuyển đổi số,  Xây dựng Trường học Hạnh phúc - Thông minh, Đẩy mạnh Chuyển đổi số, thực hiện sáng tạo Cộng đồng học tập Đông Đô.

Thầy Chủ tịch Hội đồng trường bày tỏ sự tin tưởng và hy vọng rằng các em học sinh sẽ thường xuyên rèn luyện đạo đức, tác phong, ý chí và bản lĩnh của học sinh Đông Đô; cải tiến phương pháp học tập để xây dựng phương pháp tự học, tư duy sáng tạo, gắn liền giữa học với hành, giữa lý thuyết với cuộc sống, định hướng phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Năm học 2023-2024 là năm học thứ 33 trong lịch sử phát triển của nhà trường, vì vậy trong Lễ khai giảng trọng thể này nhà trường đã công bố biểu trưng kỷ niệm năm thứ 33Trường THPT Đông Đô, do cô giáo Lê Hồng Nhung, Ủy viên Hội đồng trường thiết kế.

TS. Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường công bố Biểu trưng kỷ niệm năm thứ 33 Trường THPT Đông Đô

 Chữ số 33 thể hiện tình yêu Đông Đô, hạnh phúc Đông Đô được bồi đắp suốt chiều dài hơn 1/3 thế kỷ, trở thành nguồn cội xây dựng Trường học Hạnh phúc - Thông minh - Chất lượng cao, phát triển bền vững. Đó chính là niềm Tự hào Đông Đô, Văn hóa Đông Đô, Bản lĩnh Đông Đô, Niềm tin Đông Đô, Sáng tạo Đông Đô và Khát vọng  Đông Đô vươn tới những tầm cao mới trong sự nghiệp đổi mới, chấn hưng nền giáo dục Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ đánh hồi trống thiêng liêng Khai giảng năm học 2023 – 2024.

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn cùng các đồng chí Quận ủy, UBND, HĐND Quận Tây Hồ tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp Khai giảng năm học mới.

Nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024, Nhà trường cảm ơn đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường.

Nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024 lãnh đạo Trường THPT Đông Đô trân trọng cảm ơn Đồng chí Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; Ông Phương Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tây Hồ đã có nhiều đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển nhà trường.

Nhân dịp khai giảng năm học 2023-2024, TS. Võ Thế Quân, Chủ tịch Hội đồng trường Trường THPT Đông Đô quyết định tặng Học bổng Đông Đô cho 30 học sinh lớp 12 khoá 30 năm học 2022 - 2023 đã đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua và đã được các trường đại học xác nhận trúng tuyển.

TS. Võ Thế Quân, Chủ tịch Hội đồng trường tặng Học bổng Đông Đô cho  học sinh lớp 12 khoá 30 năm học 2022 - 2023 đã đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để khuyến khích động viên các em học sinh mới vào học tại trường trong năm học 2023-2024. TS. Võ Thế Quân, Chủ tịch Hội đồng trường quyết định tặng Học bổng Đông Đô cho các em học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi năm học 2022-2023 ở các trường THCS chuyển về  học tập tại Trường THPT Đông Đô với mức 1.000.000đ/suất học bổng. Tổng số học sinh được nhận Học bổng là 22 em với tổng kinh phí khen thưởng là 22.000.000đ.

 

TS. Võ Thế Quân, Chủ tịch Hội đồng trường và ThS. Vũ Thị Thủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng Học bổng Đông Đô cho các em HS lớp 10 đạt danh hiệu Học sinh giỏi năm học 2022 - 2023

Giáo dục lịch sử truyền thống luôn được Trường THPT Đông Đô coi trọng từ khi thành lập trường đến nay, là một nét đẹp trong văn hóa Đông Đô. Từ năm học 2017-2018 Nhà trường quyết định thành lập 3 không gian giáo dục văn hóa lịch sử truyền thống tại các khối lớp: Khối 12 với chủ đề: Việt Nam Tổ quốc tôi, Khối 11 với chủ đề: Thủ đô Hà Nội văn hiến và Anh hùng, Khối 10 với chủ đề: Hoàng Sa-Trường Sa trong trái tim Việt Nam. Tại các không gian văn hóa lịch sử truyền thống này các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh sẽ tổ chức nhiều hoạt động bổ ích nhằm tăng cường sự hiểu biết sâu rộng về văn hóa, lịch sử truyền thống xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của dân tộc ta trong suốt chiều dài lịch sử từ thời đại Hùng Vương tới thời đại Hồ Chí Minh quang vinh.

 

Ths. Vũ Thị Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường tặng biểu trưng chủ đề giáo dục lịch sử truyền thống cho đại diện học sinh các khối lớp.

Phong trào xây dựng trường, lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn theo phương châm “sạch như khách sạn, đẹp như công viên”, đưa cây xanh vào lớp học và khuôn viên nhà trường đã đạt được nhiều kết quả khích lệ trong năm học vừa qua. Bước vào năm học 2023-2024, học sinh các lớp đã lựa chọn chủ đề góc môi trường và xây dựng các góc môi trường xanh, sạch, đẹp, gần gũi với thiên nhiên góp phần tạo cảnh quan môi trường sư phạm thân thiện.

 

ThS. Vũ Thị Thủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao biểu trưng góc môi trường cho đại diện học sinh các lớp.

          Để tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lý tưởng sống, kỹ năng sống cho học sinh một cách có hiệu quả, Hiệu trưởng Trường THPT Đông Đô đã ra quyết định thành lập Phòng tư vấn tâm lý hướng nghiệp cho học sinh với đội ngũ chuyên gia tâm lý giáo dục là các thầy, cô giáo chủ nhiệm.

Nhằm tăng cường giáo dục kỹ năng và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, Hiệu trưởng Nhà trường đã quyết định thành lập các câu lạc bộ sau đây:

  1. Câu lạc bộ Tuổi trẻ với cuộc sống do ThS. Đặng Thị Hồng Thắm làm Chủ tịch.
  2. Câu lạc bộ Nghệ thuật và Sức khỏe do cô giáo Trần Thị Hà Giang làm Chủ tịch.
  3. Câu lạc bộ Văn hóa dân giando ThS. Trịnh Thị Hà Giang làm Chủ tịch.
  4. Câu lạc bộ Tiếng Anhdo ThS. Lê Thị Hiền làm Chủ tịch.
  5. Câu lạc bộ Khát vọng Khoa học công nghệdo ThS. Lê Thị Huế làm Chủ tịch.
  6. Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạodo Ths. Vũ Thị Thủy làm Chủ tịch.
  7. Câu lạc bộ Truyền thôngdo Cô giáo Lê Hồng Nhung làm Chủ tịch.

Các câu lạc bộ bắt đầu hoạt động từ sau lễ khai giảng năm học 2023-2024.

 

TS. Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường trao biểu trưng cho các Câu lạc bộ.

Xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo và các đồng chí đại diện các cơ quan Trung ương, thành phố  Hà Nội,  quận Tây Hồ và phường Bưởi, các đoàn thể và các đơn vị phối hợp sức khoẻ và hạnh phúc.

Xin kính chúc các bậc phụ huynh và các Thầy giáo, Cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc và cùng đồng tâm hiệp lực xây dựng Nhà trường vững mạnh.

Thân ái chúc các em học sinh vui tươi, phấn khởi bước vào năm học mới với quyết tâm phát huy truyền thống học giỏi và rèn luyện đạo đức, xứng danh học sinh Trường phổ thông Đông Đô.

   

Tập thể CBGV Trường THPT Đông Đô năm học 2023 – 2024.