LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021 TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ

Hòa chung trong không khí của ngành giáo dục cả nước, chào đón năm học mới, sáng nay 5/9, Trường THPT Đông Đô long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021, năm học thứ 30 trong lịch sử phát triển của Nhà trường.

   Đến dự Lễ khai giảng có GS. Phong Lê - Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam, GS. Nguyễn Như Ý - Tổng biên tập Tạp chí Dạy và Học, Nhà giáo Đàm Xuân Quang - Phó Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT Hà Nội, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ, đồng chí Trần Lan Hương - Trưởng ban tổ chức Quận ủy, Phó Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ, đồng chí Đào Duy Trung - Chủ tịch Hội khuyến học quận Tây Hồ, các đồng chí đại diện các cơ quan đoàn thể TP Hà Nội, quận Tây Hồ và phường Bưởi, đại diện ban phụ huynh các lớp, toàn thể CBGV, NV và hơn 200 em học sinh đại diện cho toàn thể học sinh trong trường.

   Trong bài diễn văn tại Lễ khai giảng, TS. Võ Thế Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo với  quí vị đại biểu, các Thầy giáo, Cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh một số tin mừng sau đây:

  Tin mừng thứ 1: Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua 100% học sinh lớp 12 năm học 2019-2020 đã đỗ tốt nghiệp THPT, nhiều em đạt điểm cao các môn thi.

Nhiều em đã được xác nhận trúng tuyển vào các trường đại học qua hình thức xét tuyển qua học bạ.

   Tin mừng thứ 2: Với những thành tích nổi bật trong phong trào thi đua Đổi mới sáng tạo trong dạy và học, Sở GD&ĐT Hà Nội đã quyết định đề nghị Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho nhà trường. Công đoàn giáo dục Hà Nội tặng danh hiệu Công đoàn cơ sở vững mạnh cho Công đoàn Nhà trường.

Đây là những thành tích làm nức lòng thầy trò, các bậc phụ huynh và các vị đại biểu khi bước vào năm học mới.

   Trường phổ thông Đông Đô có đội ngũ giáo viên với trình độ chuyên môn cao và tâm huyết với sự nghiệp đổi mới giáo dục của đất nước. Đội ngũ cán bộ giáo viên trên đây là nhân tố quan trọng nhất đảm bảo chất lượng đào tạo cao của Nhà trường.

Sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và gia đình là một trong những nhân tố đảm bảo thành công trong công tác giáo dục, quản lý học sinh.

Năm học 2020 - 2021 là năm học thứ 30 trong lịch sử phát triển của Nhà trường, trong năm học mới Thầy và trò Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học: Phát huy truyền thống 30 năm Trường THPT Đông Đô (1991-2021). Tăng cường Kỷ cương - Nề nếp - Sáng tạo - Hiệu quả, Thực hiện quyết liệt, hiệu quả 4 đổi mới về phương pháp dạy, phương pháp học, phương pháp giáo dục và phương pháp quản lý . Xây dựng Trường học Hạnh phúc - Thông minh. Nhiệm vụ cụ thể như sau:

1. Tiếp tục giữ vững và tạo dấu ấn mới về chất lượng giáo dục.

  Tất cả vì chất lượng giáo dục toàn diện, hướng tới mục tiêu xây dựng trường học hạnh phúc-thông minh phù hợp với đổi mới giáo dục và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

2. Tiếp tục hiện đại hoá cơ sở vật chất phục vụ đào tạo theo mô hình trường học thông minh 4.0 trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

3. Xây dựng Hội đồng sư phạm tâm huyết và có trình độ chuyên môn cao.

Tập thể các nhà sư phạm tâm huyết, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trường THPT Đông Đô cùng đồng tâm hiệp lực nâng cao chất lượng đào tạo, thực hiện Chủ đề năm học, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng bộ, nhân dân quận Tây Hồ và Thủ đô Hà Nội.

Năm học 2020-2021 là năm học đặc biệt trong lịch sử Trường THPT Đông Đô, năm diễn ra lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Trường vào ngày 22/5/2021, trong Lễ khai giảng trọng thể này nhà trường đã công bố biểu trưng kỷ niệm 30 năm thành lập trường, do cô giáo Lê Hồng Nhung thiết kế.

 Chữ số 30 với dáng rồng bay thể hiện hào khí 1000 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội, hình trái tim cách điệu làm nổi bật biểu trưng của trường, thể hiện tình yêu Đông Đô, hạnh phúc Đông Đô được bồi đắp suốt chiều dài 1/3 thế kỷ, trở thành nguồn cội xây dựng Trường học Hạnh phúc - Thông minh - Chất lượng cao, phát triển bền vững. Đó chính là niềm Tự hào Đông Đô, Văn hóa Đông Đô, Bản lĩnh Đông Đô, Niềm tin Đông Đô và Khát vọng Đông Đô vươn tới những tầm cao mới trong sự nghiệp đổi mới, chấn hưng nền giáo dục Việt Nam. Để khởi động cho hoạt động 30 năm thành lập trường, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh đã cùng hô vang 4 chữ Tự hào Đông Đô.

   Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Thành ủy viên, Chủ tịch HĐND quận Tây Hồ đã đánh hồi trống thiêng liêng mở đầu năm học mới, được toàn thể học sinh trong trường nồng nhiệt đón chào.

Cũng trong Lễ khai giảng sáng nay, Nhà trường đã công bố quyết định thành lập các Câu lạc bộ và các chủ điểm giáo dục truyền thống ở các khối lớp. Nhà trường cũng đã trao tặng 24 suất học bổng cho 24 em học sinh Khóa 27 đạt kết quả cao trong kì thi tốt nghiệp THPT và đỗ cao vào các trường cao đẳng, đại học.

  Buổi Lễ khai giảng đã thành công tốt đẹp. Thầy và trò Nhà trường thể hiện quyết tâm đạt được những kết quả cao trong năm học 2020 - 2021, hướng tới kỉ niệm 30 năm thành lập Trường THPT Đông Đô - Ngôi trường Hạnh phúc - Thông minh - Chất lượng cao - Phát triển bền vững.