LỄ KHAI GIẢNG CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI 2024 - 2025

Trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 79 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2-9, Trường THPT Đông Đô - một điểm sáng của nền giáo dục Thủ đô và cả nước long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2024-2025, năm học thứ 34 trong lịch sử phát triển của nhà trường.

Ảnh 1. Không khí trang nghiêm của Lễ chào cờ

Trong buổi lễ khai giảng, Nhà trường rất vinh dự khi được các đồng chí cách mạng lão thành, các đồng chí lãnh đạo, các nhà khoa học, đại diện cha mẹ học sinh đến dự và chúc mừng: PGS. Trần Xuân Nhĩ, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục vì mọi người (nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT); GS Phong Lê, Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam; PGS. Đặng Quốc Bảo, Ủy viên Hội đồng trường (nguyên Hiệu trưởng Trường cán bộ quản lý giáo dục nay là Học viện quản lý giáo dục); Nhà giáo Chu Văn Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm; Đồng chí Nguyễn Lê Hoàng, Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ; Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, nguyên Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ; Đồng chí Nguyễn Mạnh Tiến, Chánh Văn phòng Quận ủy Tây Hồ; Đ/c Bùi Thị Lan Phương, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ; Đồng chí Hoàng Thị Dung, Phó Trưởng ban Tổ chức Quận ủy Tây Hồ; Ông Phương Ngọc Ánh, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tây Hồ; Ông Nguyễn Xuân Du, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức quận Tây Hồ; Đ/c Phan Thị Thuý Nga, Phó Bí thư Đảng bộ phường Bưởi; Đ/c Hà Thị Phương Dung, Phó Chủ tịch UBND phường Bưởi…

Ảnh 2. Đ/c Nguyễn Lê Hoàng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy Tây Hồ cùng các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận Tây Hồ tặng hoa chúc mừng

Tham dự buổi lễ có đông đủ các thầy giáo, cô giáo trong Hội đồng sư phạm và gần 400 học sinh đại diện cho 650 học sinh đang học tập tại trường.

Tại Lễ khai giảng, TS Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường vui mừng thông báo về những thành tích xuất sắc của Nhà trường trong năm học 2023 -2024 và kết quả kì thi Tốt nghiệp THPT. Năm học 2024-2025, Nhà trường chào đón hơn 200 học sinh lớp 10 về học tập và rèn luyện dưới mái trường Đông Đô thân yêu. Tổng số lớp trong năm học là 20.

Ảnh 3. TS. Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường đọc diễn văn khai giảng

Năm học 2024 - 2025 là năm học thứ 34 trong lịch sử phát triển của Nhà trường. Năm học chào mừng 70 năm giải phóng Thủ đô, 70 năm thành lập ngành Giáo dục Hà Nội, kỷ niệm 80 năm thành lập Quân đội NDVN, kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 50 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, năm 2025 sẽ diễn ra Đại hội Chi bộ lần thứ 6 hướng tới Đại hội toàn quốc Đảng CSVN lần thứ 14. Trong năm học mới Thầy và trò Nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi chủ đề năm học: Phát huy truyền thống Trường THPT Đông Đô. Đẩy mạnh chuyển đổi số; Thực hiện quyết liệt, hiệu quả 4 đổi mới về phương pháp dạy, phương pháp học, phương pháp giáo dục và phương pháp quản lý . Xây dựng Trường học Hạnh phúc - Thông minh và Cộng đồng học tập Đông Đô.

Ảnh 4. Đ/c Nguyễn Lê Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ đã đánh hồi trống thiêng liêng mở đầu năm học mới

Sau tiếng trống của Đ/c Nguyễn Lê Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ, các em học sinh đã hô vang khẩu hiệu “Tự hào Đông Đô, Tình yêu Đông Đô, Sáng tạo Đông Đô, Khát vọng Đông Đô” đầy tự hào và khí thế, khẳng định quyết tâm thực hiện chủ đề năm học.

Để khởi động cho năm học mới và tăng cường giáo dục kỹ năng và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh; Nhà trường đã thành lập 7 câu lạc bộ kỹ năng và 3 không gian giáo dục văn hóa lịch sử truyền thống tại các khối lớp với các chủ đề: Việt Nam Tổ quốc tôi; Thủ đô Hà Nội văn hiến và Anh hùng; Hoàng Sa - Trường Sa trong trái tim Việt Nam.

Ảnh 5.  Tập thể cán bộ giáo viên và quý vị đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau Lễ khai giảng

Buổi Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc sâu lắng và niềm tin thắng lợi trong năm học mới.

Chúc các em học sinh thi đua học giỏi lập nhiều thành tích chào mừng năm học mới 2024 - 2025.

Một số hình ảnh đẹp tại Lễ khai giảng