Khánh thành công trình “Cộng đồng học tập Đông Đô” chào mừng Đại hội Đảng XIII

Sáng 30/1/2021, Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Đông Đô, quận Tây Hồ, Hà Nội đã tổ chức khánh thành Trung tâm điều hành Cộng đồng học tập Đông Đô, đây là công trình Chào mừng Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam và tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng, đồng thời Tổng kết học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 của trường.

Trung tâm điều hành Cộng đồng học tập Đông Đô là công trình chào mừng Đại hội XIII Đảng Cộng sản Việt Nam của Trường Trung học phổ thông Đông Đô, quận Tây Hồ, Hà Nội. Ảnh: Tùng Dương.

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Võ Thế Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã cho biết: Trong 30 năm qua Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã xây dựng thành công một mô hình nhà trường mới ở Việt Nam, một điểm sáng của nền giáo dục Thủ đô và cả nước.

Năm 2020, nhà trường đã giành được thắng lợi toàn diện trên nhiều lĩnh vực hoạt động, được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen, Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội tặng danh hiệu Tập thể lao động Xuất sắc, khẳng định thành công xứng đáng là Trường học Hạnh phúc - Thông minh - Chất lượng cao của nền giáo dục Thủ đô và cả nước, luôn đi đầu trong sự nghiệp xã hội hoá giáo dục, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh.

Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã chiến thắng đại dịch Covid-19 bằng phương pháp dạy và học trực tuyến theo nguyên tắc 5 đúng, nhờ đó đã biến nguy cơ thành cơ hội hoàn thành mục tiêu kép: Vừa chống dịch thành công vừa đảm bảo chất lượng đào tạo, nề nếp dạy và học được tăng cường, hoàn thành năm học đúng kế hoạch.

Học sinh nhà trường đã đạt kết quả xuất sắc trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm học 2019-2020: Học sinh lớp 12 khoá XXVII 100% đỗ Trung học phổ thông, 100% đỗ vào các trường đại học, cao đẳng; em Trần Long (12D1) đạt điểm 10 môn Lịch sử, nhiều em đạt điểm cao trong các môn thi.

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ Khánh thành

Trung tâm điều hành Cộng đồng học tập Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Theo thầy Quân, trong năm học 2019 - 2020 và học kỳ I năm học 2020 - 2021 đã có 13 em được nhận 18 giải thưởng Đông Đô, 45 đề tài được tặng giải thưởng Búp sen xanh; 70 em được nhận học bổng Đông Đô, 14 học sinh được nhận học bổng Võ Thế Quân.

Từ “Phòng học thông minh” (2018), trang mạng “Giáo dục Đông Đô” (2019) tới “Cộng đồng học tập Đông Đô” (2020) là những bước đột phá quan trọng của nhà trường trong tiến trình xây dựng “Hệ sinh thái học tập thông minh” phù hợp với cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, mở rộng không gian và thời gian học tập không giới hạn, kết nối giữa giáo viên và học sinh Đông Đô với giáo viên, học sinh cả nước

Kênh truyền hình Đông Đô trên mạng Youtube đã chính thức khai trương từ tháng 9/2020 mở ra một kênh thông tin chân thật, kịp thời, bổ ích để giới thiệu các hoạt động của trường và kết nối với xã hội.

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tạo ra những kết quả mới trong phong trào rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ giáo viên và học sinh, nâng cao hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

Phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học; xây dựng Nhà trường văn hoá, nhà giáo mẫu mực, học sinh thanh lịch; Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo đạt nhiều thành tích nổi bật.

Đại hội Chi bộ Trường Trung học phổ thông Đông Đô lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 đã khẳng định những thành công trong 5 năm qua và xác định mục tiêu giai đoạn 2020-2025: Xây dựng Trường Trung học phổ thông Đông Đô hạnh phúc, thông minh, chất lượng cao, phất triển bền vững, luôn luôn đi tiên phong trong sự nghiệp đổi mới giáo dục. Góp phần tích cực vào sự nghiệp xã hội hoá giáo dục, nâng cao dân trí trên địa bàn quận Tây Hồ và Thủ đô Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Lễ kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam của thầy và trò Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.
Các đại biểu cùng giáo viên và học sinh nhà trường tham dự buổi lễ. Ảnh: Tùng Dương.
Nhà giáo Đàm Xuân Quang (bên phải) - Phó Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trao giấy khen cho Hội khuyến học Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.
Tiến sĩ Võ Thế Quân - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường (phải ảnh) và Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Phạm Quý Tư trao Giải thưởng Đông Đô cho ba học sinh của nhà trường đã có thành tích cao trong học tập. Ảnh: Tùng Dương.
Học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô với tiết mục "Đảng đã cho ta mùa xuân". Ảnh: Tùng Dương.
Tiết mục múa mừng xuân mới của các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô. Ảnh: Tùng Dương.

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/khanh-thanh-cong-trinh-cong-dong-hoc-tap-dong-do-chao-mung-dai-hoi-dang-xiii-post215322.gd