KHAI MẠC GIẢI CHẠY BÁO HÀ NỘI MỚI NĂM HỌC 2017 – 2018 TẠI TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ

Hưởng ứng phong trào Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân rèn luyện thể dục thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại”, sáng ngày 16/04/2018, trường THPT Đông Đô tổ chức khai mạc Giải chạy Báo Hà Nội mới năm học 2017 - 2018.

Khai mạc Giải chạy Báo Hà Nội mới năm học 2017 – 2018)

Về dự buổi khai mạc, đại diện Quận Tây Hồ có đ/c Nguyễn Tiến Dũng – phòng Văn hóa Thông tin Quận, đ/c Phạm Sơn Tùng – Trung tâm Văn hóa Thông tin Thể thao Quận; đại diện Nhà trường có TS. Võ Thế Quân – Hiệu trưởng Nhà trường, Nhà giáo Phạm Minh Hiệp – Chủ tịch Công đoàn Nhà trường, cùng các thầy cô và học sinh khối 10, 11 đại diện cho học sinh toàn trường THPT Đông Đô.

Đại biểu dự Lễ khai mạc Giải chạy Báo Hà Nội mới năm học 2017 – 2018)

Học sinh trường tham gia Giải chạy Báo Hà Nội mới năm học 2017 – 2018)

Phát biểu tại buổi khai mạc, thầy Hiệu trưởng nêu cao vai trò và ý nghĩa việc luyện tập thể dục thể thao, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh.Thầy đã động viên, cổ vũ các em học sinh tham gia Giải chạy với tinh thần tuổi trẻ Đông Đô nhiệt huyết,nâng cao rèn luyện sức khỏe, phục vụ học tập tốt, lao động tốt.Trong không khí vui tươi, sôi động của giải chạy, gần 300 gương mặt đại diện trường THPT Đông Đô hồ hởi hưởng ứng hết mình sải những bước chân dài thoăn thoắt đầy sự quyết tâm và cố gắng. Quãng đường chạy dài khoảng 1 km luôn có sự kiểm soát của các thầy cô để đảm bảo cuộc thi diễn ra tốt đẹp. Trời mưa nhỏ vào sáng sớm khiến đường trơn ướt, nhưng vẫn không thể cản trở những “vận động viên Đông Đô” tràn đầy khí thế với bước chân chạy dứt khoát và mạnh mẽ. Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những giây phút đáng nhớ của mùa giải 2018.

Giải chạy Báo Hà Nội mới là một giải thể thao quần chúng của Thủ đô có bề dày truyền thống và được đông đảo nhân dân tham gia. Phát biểu tại Lễ phát động Giải chạy Báo Hà Nội mới mở rộng lần thứ 45 – Vì hòa bình năm 2018 do Báo Hà Nội mới, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, UBND quận Nam Từ Liên tổ chức diễn ra tại quảng trường sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Ông Trần Đức Phấn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục THTT cho biết: “Qua 72 năm kể từ ngày Bác Hồ kêu gọi đồng bào rèn luyện sức khỏe, tập thể dục thể thao, góp phần nâng cao sức khỏe của người dân, từ năm 2015, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam đã phát động hoạt động Ngày chạy Olympic - Vì sức khoẻ toàn dân. Đây là chiến lược quốc gia về tầm vóc, con người Việt Nam, nâng cao sức khoẻ và chất lượng cuộc sống, chất lượng nguồn nhân lực, từng bước hình thành thói quen, rèn luyện sức khoẻ nhân dân”. Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn mong muốn phong trào tập luyện TDTT của TP Hà Nội sẽ ngày càng phát triển thông qua Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân và Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình.

Chung kết giải chạy Báo Hà Nộimới mở rộng lần thứ 45 - Vì hòa bình năm 2018 dự kiến diễn ra vào ngày 7-10-2018, tại khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ và xung quanh hồ Hoàn Kiếm - Hà Nội.