HỘI THI HỌC SINH ĐÔNG ĐÔ THANH LỊCH, VÒNG SƠ KHẢO, NĂM 2020

Hội thi Học sinh Đông Đô thanh lịch hàng năm của Trường THPT Đông Đô là một hoạt động lớn nằm trong trọng tâm giáo dục của nhà trường. Qua nhiều năm, hội thi đã trở thành một truyền thống tốt đẹp và Giải thưởng Học sinh Đông Đô thanh lịch là một giải thưởng lớn, có uy tín của Nhà trường. Hội thi luôn được đông đảo học sinh toàn trường chờ đón và hưởng ứng nhiệt tình. Các thi sinh đạt giải Học sinh thanh lịch đều đã và đang cố gắng trong học tập, rèn luyện không ngừng, khiến cho phong trào rèn luyện tác phong thanh lịch của học sinh Đông Đô ngày càng lan rộng.

Ngày 29/5/2020, Trường THPT Đông Đô long trọng tổ chức vòng sơ khảo Hội thi học sinh Đông Đô thanh lịch để chọn những gương mặt xuất sắc nhất tham dự vòng thi chung khảo.

 

Sân khấu cuộc thi

Đến dự hội thi có Tiến sĩ Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, nhà giáo Phạm Minh Hiệp – Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh đến từ các chi đoàn trong trường.

Chương trình Hội thi gồm có 4 phần:

Phần 1: Thi tác phong thanh lịch trong trang phục bắt buộc. Ở phần thi này, trang phục bắt buộc đối với các thí sinh nam là com-plê, đối với thí sinh nữ là áo dài truyền thống. Thí sinh sẽ được chấm điểm về các mặt: khuôn mặt, dáng người, trang phục.

Các thí sinh trong phần thi Tác phong thanh lịch

 Phần 2: Thi năng khiếu bắt buộc. Thí sinh nữ thi cắm hoa và thuyết minh về tác phẩm của mình. Thí sinh nam thi năng khiếu hội họa.

 Các thí sinh trong phần thi Năng khiếu bắt buộc

Phần 3: Thi năng khiếu tự chọn. Ở phần thi này, thí sinh sẽ biểu diễn các tiết mục năng khiếu của mình như ca hát, múa, biểu diễn võ thuật, đánh đàn,…Ban giám khảo sẽ chấm điểm năng khiếu và chấm điểm cho trang phục biểu diễn phù hợp của các thí sinh.

Các thí sinh trong phần thi Năng khiếu

    THẮM: Phần 4: Bế mạc hội thi.

28 thí sinh là 28 gương mặt xuất sắc đại diện cho các em học sinh đến từ các chi đoàn trong trường. Các em chính là những bông hoa đẹp nhất của chúng ta ngày hôm nay! Hội thi đã kết thúc tốt đẹp và lựa chọn ra được 18 thí sinh bước vào vòng chung khảo. Xin chúc mừng sự thành công của hội thi và chúc mừng các em!

Ảnh các thí sinh vào vòng chung khảo

 

Bài viết: ThS. Vũ Thị Thủy