HỘI THI HỌC SINH ĐÔNG ĐÔ THANH LỊCH NĂM 2023, VÒNG CHUNG KHẢO

Rèn luyện tác phong thanh lịch là một trong những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ học sinh Đông Đô, là nội dung chủ yếu rèn luyện phẩm chất đạo đức, nhân cách của học sinh Đông Đô. Cốt lõi của tác phong thanh lịch là 10 thói quen tốt của học sinh Đông Đô. Rèn luyện 10 thói quen này giúp cho các em học sinh hình thành bản lĩnh, nhân cách học sinh Đông Đô trong học tập và cuộc sống, giúp các em trở thành những công dân tốt của đất nước trong tương lai. Hội thi Học sinh Đông Đô thanh lịch được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 3/1992 và trở thành hoạt động truyền thống của học sinh Trường THPT Đông Đô được tổ chức hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

          Đây là lần thứ 32 trường ta tổ chức Hội thi Học sinh Đông Đô thanh lịch nhằm biểu dương và tôn vinh những học sinh tiêu biểu trong phong trào rèn luyện tác phong thanh lịch của học sinh Đông Đô, là hoạt động chào mừng 92năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

          Đến dự với Hội thi Học sinh Đông Đô thanh lịch năm nay, Nhà trường vui mừng chào đón sự có mặt của GS. Trần Đăng Xuyền – Nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương, TS.Võ Thế Quân - Bí thư chi bộ, đồng chí Đinh Ngọc Thanh – Phó Bí thư Quận đoàn Tây Hồ, ThS. Vũ Thị Thủy – Phó Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng, cùng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em học sinh trong trường đến từ các khối lớp.

Trước khi bắt đầu Hội thi, TS.Võ Thế Quân đã trao giải thưởng Đông Đô cho các em học sinh xuất sắc nhất của 3 khối lớp trong iai đoạn IV, hội thi cũng được lắng nghe những phát biểu của GS. Trần Đăng Xuyền với những lời khen và niềm tự hào về truyền thống hiếu học và hoạt động sôi nổi của học sinh trường THPT Đông Đô.

GS. Trần Đăng Xuyền và TS. Võ Thế Quân trao Giải thưởng Đông Đô đợt 127 cho các em học sinh.

Nội dung Hội thi Học sinh Đông Đô thanh lịch gồm 3 phần: thi tác phong trong trang phục tự chọn, thi năng khiếu tự chọn, thi ứng xử. Hội thi bắt đầu với màn chào hỏi của 20 thí sinh xuất sắc. Toàn thể hội trường đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đến từ dáng hình đến tác phong của các em học sinh. Hội thi còn được thưởng thức nhiều màn biểu diễn phong phú đặc sắc và được chuẩn bị công phu, chu đáo của các thí sinh.

Các thí sinh trong vòng thi đầu tiên – Thi tác phong thanh lịch trong trang phục bắt buộc.

Các em thí sinh trong vòng thi Năng khiếu

 5 thí sinh xuất sắc trong phần thi Ứng xử

Với phong cách lịch lãm, phần thi năng khiếu ấn tượng và ứng xử khéo léo, em Công Duy Đạt, chi đoàn 12D2 đã giành Giải Nhất ứng xử và Giải Nhất chung cuộc, em Phạm Việt Anh – 12D1 và em Nguyễn Tú Vân – 10C1 cùng đạt Giải Nhì. Em Trần Nam Phương – 12D1 – Giải Nhất phong cách, em Trần Yến Nhi – 11D2 – Giải Nhất Năng khiếu, em Đoàn Ngọc Mai – 11D1 – Giải Nhất trang phục tự chọn, em Đỗ Trang Nhung – 10C3 – Giải Nhất khán giả bình chọn.

Xin chúc mừng các em học sinh và chúc mừng thành công của Hội thi Học sinh Đông Đô thanh lịch năm 2023!!!

Đăng quang và trao giải.