HỘI NGHỊ CÁN BỘ GIÁO VIÊN, NĂM HỌC 2020 - 2021

Hòa trong không khí vui mừng phấn khởi chào đón năm học mới 2020 - 2021, ngày 28/8/2020, Hội đồng tư vấn đào tạo Trường THPT Đông Đô đã tổ chức Hội nghị đầu năm.

Võ thế Quân - Bí thư chi bộ , Hiệu trưởng nhà trường đã chủ trì hội nghị, trình bày những chủ trương lớn thực hiện nhiệm vụ năm học và kết luận hội nghị

Các ủy viên hội đồng tư vấn đào tạo là các thầy cô lão thành, các thầy cô tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn đã thảo luận sôi nổi, đầy tâm huyết với sự nghiệp giáo dục đào tạo, quyết tâm xây dựng nhà trường hạnh phúc, thông minh, hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập nhà trường ( 22/5/1991-22/5/2021)

Cùng ngày, Hội nghị vui mừng khi Nhà trường đón nhận danh hiệu đạt Top 50 Thương hiệu vàng Việt Nam, đánh dấu thành tựu trong suốt 30 năm phấn đấu xây dựng và phát triển của Trường THPT Đông Đô.

Vào sáng ngày 31/8/2020, toàn thể cán bộ giáo viên Trường THPT Đông Đô cùng tề tựu đông đủ tham dự Hội thề Đông Đô – Hội nghị Cán bộ Giáo viên năm học 2020 – 2021.

Hội thề Đông Đô là một hoạt động truyền thống của Nhà trường, nằm trong khuôn khổ Hội nghị Cán bộ Giáo viên được tổ chức đầu năm học mới. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính. Hội Thề Đông Đô diễn ra với sự tham gia của Ban Giám hiệu Nhà trường, các Nhà giáo trong Hội đồng đào tạo cùng toàn thể cán bộ giáo viên trong trường. TS. Võ Thế Quân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, chủ lễ trịnh trọng đọc Lời thề Đông Đô: “Tâm sáng - Chí bền, Đồng lòng - Chung sức, Trung - Hiếu vẹn toàn, Xây dựng trường THPT Đông Đô Hạnh phúc – Thông minh - Chất lượng cao - Phát triển bền vững”. Toàn thể giáo viên cũng làm Lễ dâng hương tưởng nhớ Tổ tiên và các bậc tiền bối, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, tưởng nhớ các Nhà giáo Đông Đô đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp giáo dục.

Hội nghị Cán bộ Giáo viên năm học 2020 – 2021 diễn ra cùng ngày với sự tham gia đầy đủ các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên trong Nhà trường. Đầu hội nghị, TS.Võ Thế Quân, Hiệu trưởng Nhà trường công bố Quyết định về nhân sự, khen thưởng CBGV. Chủ tọa điều khiển Hội nghị gồm có TS.Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, Nhà giáo Phạm Minh Hiệp – Chủ tịch Công đoàn, Ths. Vũ Thị Thủy – Phó Chủ tịch Công đoàn.

Hội nghị đã đề ra kế hoạch cụ thể cho năm học mới, những phương pháp giảng dạy tiên tiến, các thầy cô giáo sẽ cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục, cùng học tập sáng tạo, đóng góp xây dựng nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường. Chủ đề trọng tâm cho năm học mới được thảo luận tại hội nghị bao gồm: Phát huy truyền thống 30 năm Trường THPT Đông Đô (1991 – 2021). Tăng cường kỷ cương - nề nếp - sáng tạo - hiệu quả.Thực hiện quyết liệt và hiệu quả 4 đổi mới về phương pháp dạy, phương pháp học, phương pháp giáo dục, phương pháp quản lý. Xây dựng Trường học Hạnh phúc - Thông minh.

Trong Hội nghị, các giáo viên lần lượt chia sẻ những kinh nghiệm, quan điểm giáo dục, các biện pháp chủ yếu để thực hiện chủ đề năm học: Đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá hình ảnh của Nhà trường hướng tới kỉ niệm 30 năm thành lập Trường (cô Lê Hồng Nhung), Làm gì để trở thành Nhà giáo hạnh phúc, học sinh hạnh phúc (ThS. Lê Thị Hiền), Dạy học trực tuyến và phát triển năng lực tự học của học sinh (ThS. Đoàn Thị Thúy), Phối hợp giữa GVCN và GVBM trong giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho học sinh (ThS. Lê Thị Xuân), Nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn, xây dựng tập thể lao động tiên tiến (ThS. Trịnh Thị Hà Giang).

Cũng trong Hội nghị, Ban chấp hành Công đoàn báo cáo tổng kết công tác năm học 2019-2020, kế hoạch năm học 2020 - 2021, và thông qua Thỏa ước lao động tập thể.

Kết thúc Hội nghị, TS. Võ Thế Quân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường – chúc toàn thể cán bộ giáo viên cùng đồng lòng chung sức xây dựng Nhà trường phát triển bền vững, thực hiện thắng lợi chủ đề năm học 2020 – 2021, đạt nhiều thành tích cao hướng tới kỉ niệm 30 năm thành lập Trường THPT Đông Đô.