Học sinh Đông Đô tham gia trải nghiệm "Một ngày là nhà Sinh học trẻ"

Thực hiện tinh thần đổi mới chương trình và sách giáo khoa Sinh học trong chương trình giáo dục phổ thông mới, đào tạo theo hướng phát triển năng lực người học, gắn lí thuyết với thực tiễn, Trường THPT Đông Đô phối hợp với Khoa Sinh học, Trường ĐHSP Hà Nội tổ chức cho học sinh tham gia trải nghiệm "Một ngày là nhà Sinh học trẻ"

Sinh học (Biology) là khoa học về sự sống. Mà sự sống thì vô cùng kì diệu. Bởi vậy Sinh học không chỉ là một lĩnh vực khoa học vô cùng lí thú mà còn có vai trò và ý nghĩa thực tiễn lớn lao trong đời sống con người ở thế kỉ 21 - Thế kỉ của Công nghệ Sinh học và Công nghệ thông tin. Và hơn ai hết, chính những người học về sự sống, nghiên cứu về sự sống sẽ phải là những người đầu tiên có trách nhiệm bảo vệ sự sống trên hành tinh chúng ta, cũng như chuyển lại nguyên vẹn di sản thiên nhiên cho con cháu. Đó cũng chính là thông điệp mà các thầy cô muốn gửi đến các em thông qua hoạt động trải nghiệm này. Thông qua hoạt động thăm quan không gian học tập của Trường ĐHSP Hà Nội, thăm quan các phòng thí nghiệm, bảo tàng sinh vật, vườn thực nghiệm, tự lựa chọn các hoạt động trải nghiệm tại phòng thí nghiệm, giao lưu, trao đổi với các giảng viên, các em học sinh đã có thêm những kiến thức bổ ích cũng như sự lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai.