HỌC SINH TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ TIẾP SỨC CÁC SĨ TỬ THI VÀO LỚP 10

Như mọi năm, kỳ thi tuyển sinh vào THPT tại Hà Nội năm nay lại diễn ra vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm của thủ đô. Đó là một khó khăn không nhỏ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe không chỉ của những sĩ tử mà còn là của những phụ huynh đưa con đến trường thi.

Để giảm bớt những khó khăn, áp lực đó của phụ huynh và học sinh, cũng như thể hiện tinh thần chia sẻ, trách nhiệm với cộng đồng nói chung và các em học sinh nói riêng, trường THPT Đông Đô – Quận Tây Hồ đã tổ chức lập ra những điểm phát nước miễn phí cho phụ huynh, học sinh trong những ngày này.

HS trường THPT Đông Đô tại điểm phát nước Trường Phan Đình Phùng

Chiến dịch này nằm trong chuỗi chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” do thầy Võ Thế Quân – hiệu trưởng nhà trường đề xuất và được sự ủng hộ nhiệt tình từ toàn thể thầy và trò trường THPT Đông Đô – Quận Tây Hồ.

Tại các hội đồng thi Quận Tây Hồ, các điểm phục vụ nước miễn phí được đặt gần khu vực thi, với bàn ghế, ô che nắng đầy đủ đã giúp cho các phụ huynh đưa con đi thi không chỉ giải cơn khát mà còn có chỗ trú chân trong bóng mát những lúc mệt mỏi.

HS trường THPT Đông Đô tại điểm phát nước Trường Nguyễn Trãi

Trong cái nắng gay gắt và nhiệt độ thủ đô ở ngưỡng quá sức giới hạn chịu đựng của con người, công việc tình nguyện tuy nhỏ của thầy trò trường THPT Đông Đô đã phần nào làm dịu đi những căng thẳng, áp lực tâm lý của phụ huynh và học sinh.

Ra quân trong chiến dịch “Tiếp sức mùa thi” không chỉ có các thầy – cô giáo của nhà trường, mà còn có sự góp sức tích cực của các em học sinh toàn trường. Với nụ cười tỏa sáng, sự nhiệt tình và tận tâm trong công việc tiếp sức mùa thi, các em đã mang lại một làn gió mới, giảm bớt được phần nào không khí ngột ngạt trong những ngày thi căng thẳng.

HS trường THPT Đông Đô tại điểm phát nước Trường Xuân Đỉnh

Hướng tới Kỷ niệm 30 năm thành lập trường (1991 – 2021), ngoài việc tham gia vào các hoạt động xây dựng cộng đồng – xã hội , thầy và trò trường THPT Đông Đô không ngừng phấn đấu dạy tốt – học tốt, tích cực hưởng ứng và đạt thành tích cao trong các phong trào học sinh – sinh viên do Trung Ương Đoàn phát động. Những hoạt động đó không chỉ mang lại ý thức về trách nhiệm của cá nhân thầy – trò trong hoạt động xã hôi, công tác dạy và học mà còn góp phần mang lại hình ảnh đẹp cho ngôi trường THPT Đông Đô giàu truyền thống , xứng đáng là “Nơi rèn đức – luyện tài của mọi thế hệ học sinh”.

Sau đây là một số hình ảnh tiếp sức mùa thi của thầy trò trường THPT Đông Đô:

 

Nguồn:https://baomoi.com/nu-cuoi-hoc-sinh-thpt-dong-do-tiep-suc-mua-thi/c/35718298.epi