Học sinh trường THPT Đông Đô báo công dâng Bác

Sáng 21/4/2021, trong không khí kỷ niệm 46 năm ngày Toàn thắng giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc (30/4), ngày Quốc tế lao động (1/5) và kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hơn 200 thầy cô giáo cùng các em học sinh, đại diện cho 500 cán bộ giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô (quận Tây Hồ, Hà Nội) rất xúc động và vinh dự được làm lễ báo công với Bác tại Quảng trường Ba Đình lịch sử.

Hơn 200 thầy cô giáo cùng các em học sinh, đại diện cho 500 cán bộ giáo viên và học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô rất xúc động và vinh dự được làm lễ báo công với Bác tại Quảng trường Ba Đình lịch sử. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường trân trọng báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong 30 năm qua kể từ ngày thành lập trường năm 1991 đến nay.

Trong 30 năm qua thầy và trò Trường Trung học phổ thông Đông Đô vâng theo lời Bác dạy: Dù gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt, chúng cháu đã vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, từng bước xây dựng và phát triển để trở thành một mô hình nhà trường mới, một trung tâm chất lượng cao của giáo dục phổ thông.

Liên tục trong 30 năm qua tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm đều đạt 96 - 100%, tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, Cao đẳng từ 85-100%; số học sinh giỏi, học sinh tiên tiến hàng năm đều đạt tỷ lệ trên 80%.

Đoàn học sinh giỏi của trường liên tục đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố; nhiều em đã đạt thành tích cao trong các môn thi Thể dục thể thao tại Hội khỏe Phù Đổng Hà Nội và trong các giải thi đấu Thể dục thể thao của thanh thiếu niên học sinh Thủ đô.

Cho đến nay đã có 237 em được nhận 335 Giải thưởng Đông Đô - phần thưởng cao quý nhất của nhà trường tặng cho các em học sinh xuất sắc trong học tập và rèn luyện đạo đức.

Phong trào nghiên cứu khoa học trong học sinh là một nét đặc sắc thể hiện truyền thống tự học, nghiên cứu khoa học và học giỏi của học sinh Đông Đô. Hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học đã được thực hiện trong các năm học vừa qua, trong đó có 500 đề tài đã được tặng Giải thưởng Búp sen xanh.

Đã có 60 học sinh được tặng Giải thưởng Lớp trưởng Giỏi, Bí thư Chi đoàn Giỏi, Đội trưởng Cờ đỏ Giỏi; đã có trên 1500 em được nhận Học bổng Đông Đô.

Trường Trung học phổ thông Đông Đô rất coi trọng việc giáo dục đạo đức, nhân cách cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất, tâm hồn và trí tuệ, bồi dưỡng con người Việt Nam mới, giúp các em có đầy đủ hành trang bước tiếp các thế hệ cha anh, góp phần tiếp tục làm vẻ vang cho thời đại Hồ Chí Minh.

Một thành tích nổi bật trong 30 năm qua là tinh thần phát huy nội lực, nhà trường đã hoàn thành việc xây dựng ngôi trường mới và khánh thành vào ngày 12/9/2005 kỷ niệm 75 năm Cao trào cách mạng Xô Viết Nghệ - Tĩnh. Đây là một công trình văn hoá giáo dục với đầy đủ thiết bị hiện đại đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất cho một nhà trường ở đầu Thế kỷ 21.

Trong 30 năm qua thầy và trò Trường Trung học phổ thông Đông Đô vâng theo lời Bác dạy: Dù gian khổ đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt. Ảnh: Tùng Dương.

Thành công quan trọng nhất trong 30 năm qua là nhà trường đã xây dựng nền tảng vững chắc cho mô hình nhà trường thế kỷ 21: Trường học Hạnh phúc - Thông minh phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0.

Nhân tố quyết định những thắng lợi đó là nhờ đội ngũ gần 60 cán bộ giáo viên nhà trường tâm huyết với sự nghiệp trồng người, trong đó có các thầy cô là nhà giáo ưu tú, phó giáo sư. Hơn 46% giáo viên đạt học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ, giáo viên giỏi.

Nhiều thầy cô đã được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Trường phổ thông Đông Đô, danh hiệu cao quý nhà giáo Tiên phong, Giải thưởng Chu Văn An.

Chúng cháu xin nguyện đem hết sức mình để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà cốt lõi là rèn luyện các đức tính: cần, kiệm, liêm chính, chí công vô tư trong công việc và trong cuộc sống hàng ngày để thực hiện lời di huấn thiêng liêng của Bác là thường xuyên chăm lo bồi dưỡng các thế hệ người Việt Nam có bản lĩnh, trí tuệ và tâm hồn dân tộc Việt Nam, luôn vươn tới đỉnh cao mới của thời đại.

Một số hình ảnh tại Lễ báo công dâng Bác của Trường Trung học phổ thông Đông Đô:

Liên tục trong 30 năm qua tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm của Trường Trung học phổ thông Đông Đô đều đạt 96 - 100%, tỷ lệ đỗ vào các trường đại học, Cao đẳng từ 85-100%; số học sinh giỏi, học sinh tiên tiến hàng năm đều đạt tỷ lệ trên 80%. Ảnh: Tùng Dương.
Thành công quan trọng nhất trong 30 năm qua là Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã xây dựng nền tảng vững chắc cho mô hình nhà trường thế kỷ 21: Trường học Hạnh phúc - Thông minh phù hợp với thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Ảnh: Tùng Dương.

Tiến sĩ Võ Thế Quân - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường trân trọng báo cáo với Bác những kết quả đã đạt được trong 30 năm qua kể từ ngày thành lập trường năm 1991 đến nay. Ảnh: Tùng Dương.

Nhiều thầy cô Trường Trung học phổ thông Đông Đô đã được tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Trường phổ thông Đông Đô, danh hiệu cao quý nhà giáo Tiên phong, Giải thưởng Chu Văn An. Ảnh: Tùng Dương.

Các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô làm lễ chào cờ trước Lăng Bác. Ảnh: Tùng Dương.

Các thầy cô giáo, các em học sinh Trường Trung học phổ thông Đông Đô vào viếng Lăng Bác. Ảnh: Tùng Dương.

Nguồn: https://giaoduc.net.vn/van-hoa/hoc-sinh-truong-dong-do-bao-cong-dang-bac-post217205.gd