HOẠT ĐỘNG CỦA TỔ KHOA HỌC GIÁO DỤC THÁNG 10/2020

Từ ngày 1 - 31/10/2020, Tổ khoa học giáo dục tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (1010 - 2020), 66 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2020) và chào mừng 30 năm thành lập Trường THPT Đông Đô (1991-2020). Tổ đã phát động nhiều phong trào học tập và rèn luyện đạo đức cho các em học sinh trong trường.

Ngày 03/10/2020, CLB Nghệ thuật và sức khỏe thuộc Tổ KHGD tổ chức lễ khai trương nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thiện Đức Trí - Thể - Mỹ cho học sinh. Thông qua Câu lạc bộ, Tổ đã xây dựng cho các em học sinh một sân chơi giải trí lành mạnh, thấy được “Mỗi ngày đến trường là một ngày hạnh phúc”. Buổi lễ giúp học sinh nhận ra giá trị đoàn kết thông qua việc sinh hoạt tập thể, sinh hoạt nhóm, qua đó học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình làm việc, giao lưu cùng CLB Aikido Tenshinkai Hà Nội - Đạo đường Aikidokids, tập luyện môn võ Aikido - môn võ của hòa bình.

Để phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta trong thời kỳ mới, việc giáo dục truyền thống lịch sử và văn hóa là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiết thực. Việt Nam là một quốc gia có lịch sử dựng nước và giữ nước hào hùng. Bằng việc khẳng định mình hơn nữa, sánh ngang với các quốc gia khác, Việt Nam cũng đã tự xây dựng cho mình những "biểu tượng quốc gia" riêng biệt. Tại tiết chào cờ, các em học sinh đã cũng nhau tìm hiểu về 3 biểu tượng cao quý của Nước Việt Nam đó là: Quốc kỳ, Quốc ca, Quốc  huy.

Chiều ngày 18/10/2020, tại sân vận động Tây Hồ, Trường THPT Đông Đô đã khai mạc giải bóng đá học sinh của nhà Trường. Đây là một hoạt động thường niên do Tổ KHGD nhà trường triển khai nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích cho học sinh sau những ngày học tập vất vả. Tham dự buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của Ban giám hiệu, Đại diện thường trực CMHS, các cầu thủ các lớp tham gia tranh tài và một lực lượng hùng hậu cổ động viên các lớp. Phần lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn nghiêm túc. Với một ý nghĩa nhân văn và cao đẹp được tải đi từ thông điệp của ban tổ chức giải đấu đã truyền cho các cầu thủ và khán giả ngày khai mạc một không khí sôi động mà ấp áp tình đoàn kết của các đội tham gia tranh tài. Nhiều bàn thắng đẹp, nhiều hành động nhân văn trước trong và sau các trận đấu báo hiệu một mùa giải thành công của ban tổ chức giải đấu.

Các phong trào của Tổ KHGD đã góp phần xây dựng nền nếp, kỷ cương trong nhà trường; học sinh có sự chuyển biến tích cực trong học tập, tự tu dưỡng rèn luyện đạo đức lối sống, hoàn thiện Đức Trí - Thể - Mỹ  và biết phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

-----------------

Biên tập: Cô Lê Hồng Nhung – Trợ lý Hiệu trưởng về HC, ĐN & TT.

Bài và ảnh: Cô Lê Thị Xuân – Trợ lý Hiệu trưởng về Giáo dục học sinh, Bí thư Đoàn trường, Tổ trưởng Tổ Khoa học giáo dục.