GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - TIẾT HỌC ĐẶC BIỆT CỦA TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ

(Phóng sự được ghi lại từ một tiết học Giáo dục quốc phòng thực tế của lớp 12D1 – D2 tại trường THPT Đông Đô)

Trường THPT Đông Đô là một trong số ít các trường phổ thông có riêng bộ môn Giáo dục Quốc Phòng được thực hiện đào tạo giáo dục ngay tại trường. Các em học sinh Đông Đô luôn hứng thú với môn học và đặc biệt dưới sự hướng dẫn nhiệt tình và nghiêm khắc của Thầy giáo - Đại tá Nguyễn Đăng Chiến.

Các em không những được học tập rèn luyện về những khẩu lệnh, sự nhanh nhẹn chính xác trong đội hình đội ngũ của người lính mà còn được tập luyện các động tác cầm súng, vác súng, trườn, bò... trong thao trường.

Mỗi một tiết học là sự say mê khám phá rèn luyện sự kiên trì, gian khó tập dượt trở thành anh bộ đội của các em học sinh.

Thầy giáo - Đại tá Nguyễn Đăng Chiến hướng dẫn các em học sinh.

Chúc các em năm cuối cấp sẽ chăm ngoan học giỏi rèn luyện phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ và vượt lên chiến thắng trong kì thi Tốt nghiệp và Cao đẳng Đại học năm học 2019- 2020.

Biên tập      : Cô Lê Hồng Nhung - Trợ lý HT về HC, ĐN & TT

Bài viết        : Cô Trần Thị Minh Thu – GVCN 12D1-D2