ENGLISH FESTIVAL - HAPPY NEW YEAR 2017

Ngày cuối cùng của năm cũ 2016, trường THPT Đông Đô đã tổ chức Ngày hội Tiếng Anh chào đón năm mới 2017 với tên gọi English Festival – Happy New Year 2017. Lễ hội tiếng anh được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao việc giao lưu bằng tiếng anh của các em học sinh, tạo cơ hội cho các em được nghe, nói tiếng anh, giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm trong việc học ngoại ngữ, đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, làm phong phú thêm các hoạt động ngoài giờ học, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm cho các em học sinh, thúc đẩy việc học tiếng Anh, đồng thời đưa kỹ năng nghe, nói tiếng anh trở thành hoạt động thường xuyên trên lớp và trong các hoạt động ngoại khóa, phát hiện và bồi dưỡng những học sinh có năng khiếu bộ môn tiếng anh.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này nhằm đánh giá hoạt động dạy học bộ môn tiếng anh của nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời kiểm tra được kiến thức của các em học sinh, phát hiện những học sinh có kiến thức toàn diện, làm nòng cốt cho các đội tuyển học sinh giỏi bộ môn tiếng anh.

Đúng với tính chất của một ngày hội, tại buổi lễ học sinh có cơ hội thỏa sức thể hiện hết tài năng, óc sáng tạo, trí tưởng tượng, óc hài hước, khả năng ca hát và biểu diễn của mình thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc, hài hước, được chuẩn bị chu đáo, dàn dựng công phu từ khâu phục trang đến khâu dịch từ tiếng Việt ra tiếng Anh đều được các em chuẩn bị cẩn thận và kỹ lưỡng.

Cô Lê Thị Hiền – Tổ trưởng tổ Anh văn – Khai mạc lễ hội

Không khí buổi lễ vui tươi, cả thầy và trò đều vô cùng hào hứng và phấn khởi thưởng thức các tiết mục tiếng Anh đến từ các lớp. Người xem như được lạc vào thế giới cổ tích, đầy mộng mơ của tiết mục Cinderella từ lớp 10D2, 11D6 lại vô cùng hồi hộp thưởng thức lại vở kịch “Sơn Tinh, Thủy Tinh” từ lớp 11D3, câu chuyện cổ tích gắn với tuổi thơ của bao bạn học sinh “Nàng bạch Tuyết” đến vở kịch vô cùng hài hước và vui nhộn “Asian’s got talent” của lớp 11D1… đều được học sinh thể hiện lại sáng tạo và hài hước bằng tiếng Anh một cách thuần thục và tươi mới. Mỗi tiết mục đều đưa người xem đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau: từ nhẹ nhàng, lãng mạn qua tiết mục “My love” của Anh Hào và Tiến Đạt 11D3,  “All I want for Christmas” của Lan Chi 10D2, đến những tiết mục nhảy vui nhộn, hiện đại của lớp 11D1, 11D2… tất cả đều để lại trong lòng người xem những dấu ấn khó quên.


Tiết mục Cinderella - lớp 11D6Tiết mục Cinderella - lớp 10D2


Vở kịch Sơn Tinh - Thủy Tinh, lớp 11D3


Liên khúc nhảy đầy sôi đông lớp 11D1


Vở kịch hài hước và vui nhộn Asian’s got talent


Năm cũ sắp qua, năm mới sắp đến, chúc cho thầy và trò trường THPT Đông Đô tiếp tục gặt hái thêm được nhiều thành công mới, chúc cho các em học sinh chăm ngoan, học giỏi, tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, học giỏi tiếng Anh hơn nữa để hội nhập với xu thế toàn cầu đang diễn ra mạnh mẽ, biết thêm một ngôn ngữ là biết thêm một nền văn hóa mới.