Cuộc thi "Hành trình cuộc sống" đã khởi động rộn ràng với chủ đề "Chào mừng 64 năm ngày giải phóng Thủ đô 10/10/1954 - 10/10/2018"'.

Trong không khí thi đua học tập, chào mừng 64 năm ngày  Giải Phóng Thủ Đô 10/10/ 1954 - 10/10/2018, trường THPT Đông Đô tổ chức cuộc thi Hành trinh cuộc sống cho các em HS khối 10, các lớp 10D5 – 10D8.

Cuộc thi gồm 5 phần:

Phần 1 - Hành trình về cội nguồn: Đây là phần thi khởi động nên các bạn học sinh luôn hào hứng sôi nổi bởi đội nào không trả lời đúng thì đội nhanh tay sẽ bấm chuông được quyền trả lời.

Phần 2 - Khám phá thế giới: Các bạn học sinh được thử sức với các câu hỏi về các lĩnh vực: Địa lý, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Anh, Toán học, Hóa học, Vật lý.

Phần 3 - Phần dành cho khán giả: Đây có lẽ là phần thi được khán giả hưởng ứng mong chờ nhất. Cả hội trường như muốn vỡ tung bởi tiếng reo hò phấn khích của khán giả mỗi khi câu hỏi hoặc đáp án được đọc lên.

Phần 4 - Hành trình hướng tới tương lai: Đây là phần thi quan trọng nhất bởi các bạn học sinh sẽ trổ tài hùng biện trước hàng trăm khán giả. Chủ đề lần thi này là: chào mừng 63 năm ngày  Giải Phóng Thủ Đô 10/10/ 1954 - 10/10/1917.

Trong quá trình diễn ra cuộc thi, sau mỗi phần, các đội sẽ lần lượt trình bày tiết mục văn nghệ của đội mình.

“Hành trình cuộc sống” là một cuộc thi quen thuộc của các bạn học sinh đang học tập tại trường THPT Đông Đô. Qua cuộc thi, học sinh được nghiên cứu, tìm hiểu và biết thêm kiến thức về các lĩnh vực khoa học – xã hội – nghệ thuật. Đồng thời đây cũng được coi là một cơ hội giúp các em học sinh tự tin thể hiện bản thân.