CLB NGHỆ THUẬT - SỨC KHỎE TRƯỜNG PT ĐÔNG ĐÔ CHÍNH THỨC KHAI TRƯƠNG

Để bắt nhịp cùng với sự phát triển của xã hội, cũng như bám sát mục tiêu giáo dục toàn diện, năm học 2020 - 2021, Trường THPT Đông Đô đã thành lập rất nhiều câu lạc bộ để học sinh tham gia sinh hoạt, nhằm rèn luyện các kỹ năng giúp các em học sinh được cung cấp thêm nhiều kiến thức văn hóa, kiến thức xã hội, như câu lạc bộ nghệ thuật sức khỏe, câu lạc bộ văn hóa dân gian, câu lạc bộ khát vọng khoa học công nghệ, câu lạc bộ khởi nghiệp sáng tạo, câu lạc bộ truyền thông, câu lạc bộ tiếng anh… Mô hình câu lạc bộ trong trường đã và đang phát triển ngày một sâu rộng góp phần xây dựng trường học hạnh phúc, thông minh. Dù được thành lập chưa lâu nhưng các câu lạc bộ đã nhanh chóng đi vào hoạt động rất hiệu quả, được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các em học sinh. Đây cũng chính là môi trường giúp cho học sinh thực hành những điều đã học, cũng như phát triển tối đa khả năng ở mỗi cá nhân. Quan trọng hơn là sau những trải nghiệm cùng câu lạc bộ mỗi học sinh sẽ thêm tự tin với những kiến thức và những kỹ năng mà mình thu được.

Có thể nói nhờ các CLB mà học sinh được thể hiện bản thân, được rèn luyện những năng lực, sở trường của mình. Chắc chắn rằng tiềm năng đó sẽ đơm hoa kết trái, không gian trong CLB sẽ trở thành môi trường lý tưởng chấp cánh cho những tài năng bay cao, bay xa, từ đó giúp cho mỗi cá nhân vượt qua giới hạn của bản thân, thắt chặt tinh thần đoàn kết và không xa đà vào các tệ nạn xã hội. Và ngày hôm nay, 3/10/2020, CLB Nghệ thuật - Sức khỏe chính thức khai trương và triển khai chuỗi các hoạt động chào mừng 30 năm thành lập trường.

Đến dự có TS. Võ Thế Quân - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, thầy Phạm Long Sơn - Huấn luyện viên trưởng bộ môn Aikido - CLB Aikido Tenshinkai Hà Nội, các thầy cô giáo cùng các em học sinh lớp 12D8, 11D1, 10D1, 10D2. Ngoài ra còn có sự tham dự của khách mời đặc biệt: Câu lạc bộ Aikido Tenshinkai Hà Nội - Đạo đường Aikidokids

Đối với các câu lạc bộ trong trường nói chung và câu lạc bộ Nghệ thuật – Sức khỏe nói riêng để hướng tới ngày lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập trường ngay từ đầu năm học CLB đã có những kế hoạch hoạt động cụ thể như; hướng dẫn thành lập đội tuyển làm nòng cốt tham gia thi đấu các hội khỏe phù đổng cấp trường, cấp thành phố, tham gia giải bóng đá An ninh thủ đô, giải bóng đá của trường, tổ chức bước nhảy tuổi 18, tổ chức tiếng hát thầy và trò, dạ hội năm mới 2021…lập nên những thành tích, nhưng bông hoa điểm tốt để hướng tới ngày lễ long trọng kỷ kiệm 30 năm thành lập trường. 

Câu lạc bộ mở ra với những hứa hẹn, với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao để cho các thành viên trong câu lạc bộ thỏa sức đam mê sáng tạo với tình yêu nghệ thuật. Đây cũng là một điểm sáng trong các hoạt động của nhà trường để hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập trường đánh dấu một mốc son trong sự nghiệp giáo dục.

Buổi Lễ khai trương CLB Nghệ thuật - Sức khỏe đã diễn ra một cách thành công tốt đẹp. Chúc cho CLB hoạt động có hiệu quả , luôn là những bông hoa điểm tốt trong các hoạt động của nhà trường  và tạo ra nhiều tình yêu nghệ thuật trong mỗi học sinh trường THPT Đông Đô.

 

Tin bài: cô giáo Trần Thị Hà Giang - chủ nhiệm bộ môn Thể dục, Chủ tịch CLB Nghệ thuật - Sức khỏe

Biên tập: ThS. Vũ Thị Thủy

Ảnh: các em HS Phạm Danh Thái 12D3, Tấn Hoàng - Đăng Khôi 11D1