CÁC HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 72 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2019) CỦA TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ

Chiến tranh đã đi qua nhiều năm nhưng những hậu quả và dư âm của nó vẫn rất lớn lao và khốc liệt, ghi dấu mãi mãi trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam. Ngày 27/7 là ngày mà nhân dân cả nước dành riêng để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì đất nước, vì độc lập tự do. Các anh ra đi vì những mục tiêu cao đẹp và ngã xuống hào hùng. Uống nước nhớ nguồn, đó là đạo lí tốt đẹp của dân tộc, chúng ta có được hòa bình độc lập như ngày hôm nay chính là nhờ công lao của các thế hệ đi trước.

Hòa trong mạch tri ân của cả nước, Trường THPT Đông Đô đã tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/72019):

T.S Võ Thế Quân- BT Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Lê Thị Xuân-BT Đoàn trường cùng với các đ/c đoàn viên TN, học sinh tham dự Lễ thắp nến tri ân Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ do Quận Đoàn Tây Hồ phối hợp với UBND phường Bưởi tổ chức tại Đài tưởng niệm liệt sỹ phường Bưởi tối ngày 24/7/2019.

Lãnh đạo nhà Trường đã tổ chức gặp mặt các Nhà giáo là cựu chiến binh, thương binh của Trường (nhà giáo cựu chiến binh-thương binh Phùng Bá Đam và Nguyễn Đăng Chiến).

Lãnh đạo nhà trường đã đến thăm gia đình cán bộ giáo viên có thân nhân là thương binh, liệt sĩ (gia đình nhà giáo Phạm Minh Hiệp, nhà giáo Lưu Trường Bình).

Phối hợp với Ban liên lạc CCB D7-E66-F304 tổ chức Lễ kỷ niệm 45 năm chiến thắng Thượng Đức (7/8/1974-7/8/2019) và kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sỹ tại trường. Với sự tham gia của các em đoàn viên TN, học sinh khối 11,12 trong trường vào ngày 24/7/2019 và nhiều CCB D7-E66-F304 trong đó có Trung tướng Phạm Xuân Thệ nguyên Tư lệnh Quân khu 1 và Trung tướng Bùi Xuân Chủ nguyên Chính ủy Tổng cục hậu cần Quân đội nhân dân Việt Nam.