BẢO THÁP ĐÔNG ĐÔ - DẤU ẤN 30 NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC - THÔNG MINH

Trường THPT Đông Đô có những bảo vật thiêng liêng, đó là Đại hồng chung Đông Đô, Trồng đồng Đông Đô, Rồng Đông Đô gắn liền với những dấu mốc đáng tự hào trong sự nghiệp phát triển của nhà trường.

Dấu ấn 30 năm đọng lại trong tâm khảm của lớp lớp thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh được khẳng định tại Bảo Tháp Đông Đô, khánh thành ngày 18/12/2021 tại lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường.

 

Các đại biểu dự Lễ kỉ niệm cắt băng khánh thành Bảo tháp Đông Đô

 

Bảo Tháp Đông Đô được chế tác từ đá nguyên khối với tổng trọng lượng 8 tấn, cao 3,8m, được chạm khắc tinh xảo bởi bàn tay vàng của các nghệ nhân ở Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng).

Bốn mặt đế tháp thể hiện mục tiêu giáo dục với 4 chữ Đức - Trí - Thể - Mĩđặc trưng văn hoá Đông Đô: Tự hào Đông Đô, Sáng tạo Đông Đô, Khát vọng Đông Đô, Tình yêu Đông Đô.

Bốn mặt thân tháp thể hiện mục tiêu trước mắt và lâu dài: Xây dựng Trường THPT Đông Đô - Hạnh phúc - Thông minh - Chất lượng thật cao - Phát triển bền vững, đây cũng là Lời thề Đông Đô thiêng liêng được thầy – trò nhà trường thành kính tuyên thệ trước bàn thờ tổ tiên vào ngày 1/9 hằng năm.

Bốn mặt gần đỉnh tháp là biểu trưng của Trường THPT Đông Đô với hình ảnh Khuê Văn Các cách điệu, thể hiện nền văn hiến, lịch sử hào hùng 1000 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội và truyền thống đạo học Việt Nam toả sáng như
Sao Khuê. Đây cũng là hình ảnh biểu trưng cho Thủ đô Hà Nội văn hiến và anh hùng được quy định trong Luật Thủ đô.

 

TS. Võ Thế Quân chụp ảnh lưu niệm cùng các vị đại biểu tại Bảo tháp Đông Đô

 

Đỉnh tháp với hình ảnh bó đuốc biểu thị cho Sức mạnh Việt Nam, Trí tuệ Việt Nam, Văn hiến Việt Nam và Bản lĩnh Đông Đô, Khát vọng Đông Đô, Tự hào Đông Đô. Ngọn lửa Đông Đô đang vẫy gọi và thúc giục các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh vững bước tiến lên hoàn thành mục tiêu xây dựng Trường THPT Đông Đô Hạnh phúc - Thông minh trong thế kỉ XXI, xứng đáng với niềm tin yêu của các bậc phụ huynh, các thế hệ học sinh và sự kì vọng của xã hội vào Nhà trường.

Việc dựng Bảo Tháp Đông Đô một lần nữa khẳng định triết lý giáo dục Việt Nam được khắc trên đá vĩnh cửu. Đó cũng chính là mục tiêu giáo dục của nhà trường trong 30 năm qua, và phương hướng tương lai của trường THPT Đông Đô trong thời gian tới để tỏa sáng cùng đất nước và thời đại.

 

Xin trân trọng cảm ơn và tri ân sâu sắc các thế hệ nhà giáo và cán bộ Nhà trường trong 30 năm qua đã dành tâm huyết, trí tuệ, tài năng, tận tụy vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Trường THPT Đông Đô thân yêu, đã làm nên một kỳ tích Đông Đô trong tiến trình đổi mới nền giáo dục Việt Nam.

Xin cảm ơn các thế hệ học sinh Đông Đô đã cùng với các thầy giáo, cô giáo vượt qua nhiều thử thách khó khăn viết nên những trang sử vàng Đông Đô trong sự nghiệp đổi mới giáo dục Việt Nam.

Hãy hăng hái tiến lên giành thắng lợi mới với Niềm tin Đông Đô, Tự hào Đông Đô, Tình yêu Đông Đô, Sáng tạo Đông Đô và Khát vọng Đông Đô!

 

 Tập thể Hội đồng sư phạm ba thế hệ trường THPT Đông Đô quyết tâm xây dựng trường học Hạnh phúc - Thông minh