ĐẠI HỌC HỌC SINH ĐÔNG ĐÔ TIÊU BIỂU LẦN THỨ XI (2024)

Đại hội học sinh tiêu biểu của trường THPT Đông Đô được tổ chức 3 năm 1 lần, lần thứ nhất được tổ chức vào năm 1994. Và đã trở thành một hoạt động có ý nghĩa giáo dục truyền thống sâu sắc của nhà trường. Đại hội là dịp để biểu dương những thành tích của các em học sinh trong phong trào thi đua học giỏi, rèn luyện đạo đức tốt, tích cực hoạt động tập thể, góp phần xây dựng nhà trường vững mạnh, hạnh phúc - thông minh.

Đại hội này, chúng ta vui mừng chào đón 120 em học sinh tiêu biểu đại diện cho hơn 500 học sinh đang học tập tại trường  và đại diện các thế hệ cựu học sinh về dự Đại hội. Sự hiện diện của các thế hệ học sinh Đông Đô đã chứng minh trong suốt 33 năm qua, các thế hệ học sinh Đông Đô đã cùng nhau xây đắp nên những truyền thống tốt đẹp, đó là:

Học giỏi và sáng tạo

Thanh lịch và rèn luyện sức khỏe tốt

Lập thân, lập nghiệp thành công

Các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh Đông Đô tiêu biểu dâng hương tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám

 Tham dự Đại hội, TS Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Chủ tịch Hội đồng trường đã nhấn mạnh những thành tích mà các thế hệ học sinh Đông Đô đạt được trong 33 năm qua. Quá trình lập chí, lập thân, lập nghiệp của các thế hệ học sinh Đông Đô là tấm gương để các em học sinh noi theo.

 

TS. Võ Thế Quân phát biểu tại Đại hội

 Về dự Đại hội, đại diện các thế hệ học Đông Đô không khỏi bày tỏ niềm xúc động khi nhớ về những kỉ niệm thời còn là học sinh dưới mái trường Đông Đô thân yêu. Quá trình học tập tại trường được các thầy giáo, cô giáo dạy dỗ, nuôi dưỡng nhân cách và ý chí để các em có được hành trang vững chắc về sau.

 

Các cựu học sinh Đông Đô tham dự và phát biểu tại Đại hội

  Đại hội đã lắng nghe 8 tham luận của học sinh đang học tại trường nhằm trao đổi kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện đạo đức. Đó là các tham luận: Báo cáo về kinh nghiệm, phương pháp học tập đạt thành tích Giải thưởng Đông Đô - Nguyễn Nam Cường (11D1); Báo cáo về kinh nghiệm làm bài tập NCKH - Nguyễn Văn Huy (11D1);  Báo cáo về kinh nghiệm làm lớp trưởng - Lê Vân Anh (12D1); Báo cáo về rèn luyện phong cách Học sinh Đông Đô thanh lịch - Nguyễn Quỳnh Chi (12D1); Báo cáo về vượt khó, vươn lên học giỏi - Nguyễn Thanh Thúy (11A1); Báo cáo về hoạt động của đội cờ đỏ - Nguyễn Tuấn Tú (12D2); Báo cáo về hoạt động Đoàn, hoạt động trải nghiệm - Nguyễn Hồng Nhung (11D1); Báo cáo về hoạt động nhân đạo, từ thiện trong học sinh - Phạm Thùy Linh (11C2).

 Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

ThS Vũ Thị Thủy – Hiệu trưởng báo cáo tổng kết