TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ TƯNG BỪNG TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017-2018

          Hôm nay, ngày 5/9/2017, trong không khí phấn khởi của nhân dân cả nước thi đua lập thành tích chào mừng 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9,Trường PT Đông Đô - một điểm sáng của nền giáo dục Thủ đô và cả nước long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2017 - 2018, năm học thứ 27 trong lịch sử phát triển của nhà trường. Đến tham dự buổi lễ có sự tham gia của PGS. Trần Xuân Nhĩ, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, ông Nguyễn Văn Truyền, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt-Trung TP Hà Nội, đ/c Nguyễn Thanh Tịnh, Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Quận ủy Tây Hồ……cùng với các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể, các nhà trường, các đơn vị phối hợp và sự có mặt đông đủ các thầy giáo, cô giáo trong BCH Công đoàn, Hội đồng sư phạm và hơn 400 học sinh đang học tập tại trường.

           Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ đặc sắc của thầy và trò nhà trường với nhiều tiết mục hay và đặc sắc.  

            TS.Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn của thầy đã tổng kết những thành tích của thầy và trò nhà trường đạt được trong năm vừa qua và chúc cho năm học mới nhà trường tiếp tục gặt hái thêm được nhiều thắng lợi, trở thành nhà trường tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao, một điểm sáng trong nền giáo dục thủ đô.

             

TS. Võ Thế Quân tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển Trường phổ thông Đông Đô cho PGS.TS Trần Xuân Nhĩ

             Thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng là truyền thống tiêu biểu của học sinh Trường phổ thông Đông Đô trong 26 năm qua. Trong đợt xét tuyển vào các trường đại học cao đẳng năm 2017 vừa qua tỷ lệ học sinh lớp 12 năm học 2016 – 2017 trúng tuyển đạt 85% tính đến ngày 30/8/2017. Nhân dịp khai giảng năm học 2017-2018, TS. Võ Thế quân, Hiệu trưởng Trường phổ thông Đông Đô quyết định tặng Học bổng Đông Đô cho 21 học sinh lớp 12 khoá 24 năm học 2016 - 2017 đã đỗ cao vào các trường đại học, cao đẳng trong đợt tuyển sinh đại học năm 2017.

              Để khuyến khích động viên các em học sinh mới vào học tại trường trong năm học 2017-2018. TS.Võ Thế Quân, Hiệu trưởng Nhà trường quyết định tặng Học bổng Đông Đô cho các em học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi năm học 2016-2017 ở các trường khác chuyển về  học tập tại Trường THPT Đông Đô. Tổng số học sinh giỏi được nhận Học bổng Đông Đô là 24 em. Mỗi suất Học bổng Đông Đô trị giá 1.000.000đ.

          Giáo dục lịch sử truyền thống luôn được Trường THPT Đông Đô coi trọng từ khi thành lập trường đến nay, là một nét đẹp trong văn hóa Đông Đô. Trong các năm qua nhà trường đã sáng tạo các linh vật vào những năm chẵn kỷ niệm thành lập Trường. Năm 2006 đúc Đại hồng chung Đông Đô kỷ niệm 15 năm thành lập Trường. Năm 2011 đúc Trống đồng Đông Đô kỷ niệm 20 năm thành lập Trường. Năm 2016 chế tác Tượng Rồng Đông Đô bằng đá vân mây cao 3,4 m, nặng 8 tấn kỷ niệm 25 năm thành lập Trường được dựng tại tiền sảnh vào Trường.

           Năm học 2017-2018 Nhà trường quyết định thành lập 3 không gian giáo dục văn hóa lịch sử truyền thống tại các khối lớp: Khối 12 với chủ đề: Việt Nam Tổ quốc tôi, Khối 11 với chủ đề: Thủ đô Hà Nội văn hiến và Anh hùng, Khối 10 với chủ đề: Hoàng Sa-Trường Sa trong trái tim Việt Nam.

               Phong trào xây dựng trường, lớp học xanh, sạch, đẹp, an toàn theo phương châm “sạch như khách sạn, đẹp như công viên”, đưa cây xanh vào lớp học và khuôn viên nhà trường đã đạt được nhiều kết quả khích lệ trong năm học vừa qua. Bước vào năm học 2017-2018 học sinh các lớp đã lựa chọn chủ đề góc môi trường và xây dựng các góc môi trường xanh, sạch, đẹp, gần gũi với thiên nhiên góp phần tạo cảnh quan môi trường sư phạm thân thiện.

TS. Võ Thế Quân trao tặng biểu trưng góc môi trường cho các lớp

          Nhằm tăng cường giáo dục kỹ năng và hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, TS. Võ Thế Quân, Hiệu trưởng Nhà trường đã quyết định thành lập các câu lạc bộ sau đây: 1. Câu lạc bộ Thanh niên với cuộc sống do ThS. Hà Thị Phương Thúy làm Chủ tịch, 2 Câu lạc bộ Sức khỏe cộng đồng do Thầy giáo Hoàng Mạnh Tiến làm Chủ tịch; 3. Câu lạc bộ Nghệ thuật do Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết làm Chủ tịch; 4. Câu lạc bộ Văn hóa dân gian do ThS. Trịnh Thị Hà Giang làm Chủ tịch; 5. Câu lạc bộ Tiếng Anh do ThS. Lê Thị Hiền làm Chủ tịch; 6. Câu lạc bộ Khát vọng Khoa học công nghệ do ThS. Vũ Thị Thủy làm Chủ tịch; Câu lạc bộ Khởi nghiệp sáng tạo do Nhà giáo Phạm Minh Hiệp làm Chủ tịch.

            Một năm học nữa đã đến rồi, chúc cho thầy và trò trường THPT Đông Đô dồi dào sức khỏe và tiếp tục thi đua dạy tốt, học tốt để đạt nhiều thắng lợi mới và thành công mới trọng năm học tiếp ttheo .