KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947-27/7/2017)

          Mỗi khi tháng 7 về, thật ý nghĩa và thiêng liêng biết bao khi cả nước đều hướng về các hoạt động kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ. Trong những ngày tháng 7 này, cả nước như thêm gắn bó với nhau hơn bởi đều có chung niềm tự hào, lòng biết ơn sâu sắc về những người có công với cách mạng, những người đã chiến đấu, hy sinh tính mạng và một phần xương máu của mình hoặc mang trên mình thương tật suốt đời vì sự tồn vong của quốc gia dân tộc, vì độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân hôm nay.

Có những phút làm nên lịch sử
Có cái chết hóa thành bất tử
Có những lời hơn mọi bài ca
Có con người như chân lý sinh ra

          Để giáo dục học sinh đạo lý uống nước nhớ nguồn, biết ghi nhớ đến công lao của những chiến sĩ đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc, ngày 24/7/2017, trường THPT Đông Đô long trọng tổ chức buổi lễ Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) với sự tham gia của TS.Võ Thế Quân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; sự tham gia của Đại tá, Nhà giáo Phùng Bá Đam, Đại tá, Nhà giáo Nguyễn Đăng Chiến cùng các thầy cô giáo bộ môn và toàn thể học sinh khối 12.

Đại tá, Nhà giáo Nguyễn Đăng Chiến

Đại tá, Nhà giáo Phùng Bá Đam      

            Mở đầu buổi lễ, TS.Võ Thế Quân xúc động, bồi hồi đọc diễn văn khai mạc. Trong diễn văn của mình, thầy Hiệu trưởng đã khái quát hai cuộc chiến tranh vĩ đại của dân tộc với những mất mát và hy sinh to lớn của biết bao con người dũng cảm, mạnh mẽ, những người tuổi đôi mươi đang ngồi trên ghế nhà trường ra đi cứu nước mang trong mình cả bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ đó là 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc, đó là sự hy sinh anh dũng của các chiến sĩ tại Truông Bồn linh thiêng… tất cả đều làm cho buổi lễ trở nên trang trọng và xúc động hơn bao giờ hết.

TS.Võ Thế Quân đọc diễn văn khai mạc buổi lễ         

          Đại tá Phùng Bá Đam và Đại tá Nguyễn Đăng Chiến chính là những chân lý sống, những con người vĩ đại đã bước qua hai cuộc chiến tranh thần thánh của dân tộc làm việc và cống hiến cho trường THPT Đông Đô biết bao nhiêu năm nay. Thay mặt cho Công Đoàn và Đoàn thanh niên, cô giáo Phạm Minh Hiệp và cô giáo Hà Thị Phương Thúy đã tặng hoa cho hai thầy, chúc hai thầy luôn mạnh khỏe để gắn bó lâu dài hơn và cống hiến nhiều hơn nữa cho PT Đông Đô, để trường THPT Đông Đô không chỉ là trung tâm giáo dục của Hà Nội mà còn là của cả nước.

         Các em học sinh trường THPT Đông Đô yêu quý, các em chính là những mầm non tương lai của đất nước, sinh ra được thừa hưởng một nền hòa bình không có khói bom, không có chiến tranh, các em cần phải ra sức học tập và phấn đấu để góp sức trẻ của mình vào sự phát triển mạnh mẽ của đất nước, để báo đáp những công ơn to lớn, những hy sinh mất mát của những người đi trước, để trường THPT Đông Đô không ngừng tự hào về các em.