LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA HỌC SINH KHÓA XXIV

          Một năm học sắp trôi qua, đồng nghĩa với một thế hệ học sinh lớp 12 sắp rời xa mái trường mến yêu, nơi các em đã gắn bó nhiều năm. Và thế hệ học sinh khóa XXIV trường THPT Đông Đô cũng không phải ngoại lệ.Trước giờ phút mang tính bước ngoặt này, chúng ta lại muốn trở về với cội nguồn để nói lời tri ân: Công cha nghĩa mẹ ơn thầy; Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao. Cha mẹ cho con một dáng hình, thầy cô cho con cả tri thức… Cảm nhận được những công ơn to lớn đó nhưng dường như chưa bao giờ các em có cơ hội để nói với ông bà, cha mẹ, thầy cô những lời cảm ơn, tri ân sâu sắc nhất tận đáy lòng mình.

          Hiểu được những tâm tư, trăn trở đó, ngày 16/6/2017, trường THPT Đông Đô tổ chức lễ tri ân và trưởng thành cho các em học sinh khối 12 khóa XXIV. Đây là dịp tốt nhất để các em bày tỏ lòng trân trọng và biết ơn tới những thầy cô giáo đã dạy dỗ, chỉ bảo, truyền thụ kiến thức cũng như sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh trong suốt 3 năm học vừa qua.

          Đến dự với buổi lễ có TS.Võ Thế Quân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Đc Mã Ngọc Hai, Chánh Văn phòng nhà trường, Nhà giáo Phạm Minh Hiệp, Chủ tịch Công đoàn đồng thời là giáo viên chủ nhiệm lớp 12, ông Lê Văn Thành, trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng gần 80 em học sinh khối 12 chuẩn bị ra trường. Ngày mai đây, mỗi em học sinh sẽ chọn cho mình một con đường riêng để tung cánh vút bay,  để thực hiện ước mơ, hoài bão mà tuổi 18 nung nấu, theo đuổi. Nhưng dù có đi xa khắp mọi phương trời đi chăng nữa trong tim các em vẫn luôn nhớ về mái trường THPT Đông Đô – nơi các em đã cùng nhau chuẩn bị hành trang cho tương lai, nơi đã để lại cho các em bao kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi áo trắng với những năm tháng bình yên bên thầy cô, bạn bè.

         Mở đầu buổi lễ, TS.Võ Thế Quân đã thông qua diễn văn khai mạc. Bài diễn văn chứa đựng tâm huyết, nỗi lòng và nhắn nhủ chân thành đến các em học sinh. Thầy nhắn nhủ, người các em cần tri ân đầu tiên là cha mẹ, người đã có công sinh thành và nuôi dưỡng các em khôn lớn: Nước biển mênh mông không đong đầy tình mẹ; mây trời lồng lộng không phủ kín công cha; người thứ 2 mà các em cần tri ân tới là các thầy cô giáo, người trực tiếp khai sáng trí tuệ và nhân cách sống cho các em, cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy cô giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế… Thầy nhấn mạnh, 3 năm tại trường THPT Đông Đô là quãng đời đẹp nhất trong tuổi học trò; 3 năm – hơn 1000 ngày – đây là quãng đời đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con người, 1 quãng đời trong sáng, vô tư, tràn đầy ước mơ; 3 năm dưới mái trường Đông Đô lộng gió Hồ Tây và hồn thiêng sông núi Việt Nam, 3 năm tràn đầy kỷ niệm đẹp về thầy cô, về bạn bè, niềm vui và nỗi buồn đan xen trong cuộc sống làm cho mỗi em học sinh trưởng thành lên, vững vàng hơn, nghị lực hơn. Kỷ niệm về mái trường Đông Đô sẽ đi theo mãi trong cuộc đời của các em, sẽ là hành trang cuộc sống, là điểm tựa cho các em trong chặng đường gian nan phía trước. Tương lai đang gọi và chờ đón các em. Hãy tự tin lập thân, lập nghiệp vì tương lai của chính mình, vì gia đình vì sự phát triển của đất nước.

           Chúc các em học sinh phát huy và tô thêm phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ học sinh Đông Đô: học giỏi, thanh lịch, rèn luyện sức khỏe, lập thân, lập nghiệp bảo vệ xây dựng Tổ quốc phồn vinh; chúc các em thành công trong cuộc sống và trong sự nghiệp. Hôm nay các em tự hào vì mái trường Đông Đô, ngày mai trường Đông Đô tự hào vì các em.

           Em Nguyễn Thị Thu Huyền lớp 12D1, đại diện cho toàn thể học sinh khối 12 bước lên sân khấu để bày tỏ tình cảm của các em học sinh dành cho thầy cô. Sau bài phát biểu, các em học sinh đã tặng các thầy cô và ban phụ huynh những bó hoa tươi thắm để bày tỏ tấm lòng tri ân của mình.

          Kết thúc buổi lễ, nhà trường đã trao tặng cho các em học sinh đạt giải Lớp trưởng giỏi, Bí thư chi đoàn giỏi, Đội trưởng đội cờ đỏ giỏi, các em đạt giải thưởng Học sinh Đông Đô thanh lịch kỷ niệm chương, chúc các em tiếp tục phát huy truyền thống của học sinh Đông Đô chăm ngoan, học giỏi và đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

          Ngày chia tay cũng không còn xa nữa nhưng chia tay không có nghĩa là kết thúc, chia tay để khép lại một hành trình và bước vào một chặng đường mới, chia tay để hẹn ngày gặp lại bởi nơi đây là mái trường, là tổ ấm của các em. Thầy cô luôn dang rộng vòng tay đón các em trở về. Trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng nhà trường trong nhiều năm qua, đã chung tay góp sức xây dựng nhà trường phát triển vững chắc trở thành một điểm sáng của giáo dục nước nhà, một địa chỉ tin cậy của các thế hệ phụ huynh và học sinh. Kính chúc quí vị phụ huynh sức khỏe, hạnh phúc và thành công.