LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC VUA HÙNG (NGÀY 10/3 NĂM ĐINH DẬU 2017)

LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NHỚ CÁC VUA HÙNG

(NGÀY 10/3 NĂM ĐINH DẬU 2017)

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu c

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Câu ca dao đậm đà tình nghĩa đã đi vào lòng mỗi người dân Việt Nam từ thế hệ này sang thế hệ khác. Từ xa xưa Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương đã có vị thế đặc biệt trong tâm thức của người Việt. UNESCO công nhận “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương” là di sản văn hoá thế giới, nêu rõ giá trị của di sản là thể hiện lòng tôn kính đối với tổ tiên, theo tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đại đoàn kết, truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Để bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đối với Quốc Tổ Lạc Long Quân và Tổ Mẫu Âu Cơ và các Vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công lao to lớn đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của dân tộc Việt Nam và đất nước Việt Nam, ngày 5/4/2017 tức ngày 9/3 năm Đinh Dậu, thầy và trò Trường THPT Đông Đô tề tựu đông đủ trước bàn thờ Tổ tiên dâng hương bày tỏ lòng tri ơn công đức của Tổ tiên và các bậc tiền nhân. Trường phổ thông Đông Đô quyết tâm viết tiếp những trang sử mới trong nền giáo dục Việt Nam, kính xin các vua Hùng và các bậc tiền nhân phù hộ độ trì cho Trường phổ thông Đông Đô phát triển bền vững cùng với đất nước và thời đại. Thầy trò Trường phổ thông Đông Đô xin nguyện thực hiện Lời thề Đông Đô linh thiêng để bày tỏ lòng thành kính tri ân với Tổ tiên:

Tâm sáng chí bền,

Trung hiếu vẹn toàn

Đồng lòng chung sức,

Quyết tâm xây dựng Trường phổ thông Đông Đô

Tiên tiến, Hiện đại, Chất lượng thật cao, Phát triển bền vững.