HÀNH TRÌNH THĂM ĐỀN CHU VĂN AN - CÔN SƠN KIẾP BẠC - VỊNH HẠ LONG

Để giúp học sinh có những trải nghiệm thực tế, tìm hiểu về nguồn cội của dân tộc, của những giá trị lịch sử dân tộc lâu đời, của đạo “Uống nước nhớ nguồn”, của việc “Tôn sư trọng đạo”, ngày 30,31/3/2017, trường THPT Đông Đô tổ chức cho học sinh chuyến đi 2 ngày 1 đêm tới thăm khu di tích đền Chu Văn An -“Người thầy của muôn đời”, tới Chùa Côn Sơn – Đền Kiếp Bạc và Vịnh Hạ Long - di sản thiên nhiên thế giới và một trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của nhân loại (2012).

Đúng 6h30 sáng, xe và hướng dẫn viên của Công ty Du lịch Cầu Giấy đón học sinh tại cổng trường THPT Đông Đô, khởi hành đi Đền Chu Văn An - Côn Sơn – Kiếp Bạc, khu danh thắng nổi tiếng của xứ Đông.

Khoảng 09h00, Xe di chuyển tới đền thờ Nhà giáo Chu Văn An được khánh thành ngày 06/01/2008 sau 4 năm xây dựng. Với ý nghĩa tôn vinh thân thế, sự nghiệp và phẩm chất cao cả của “Vạn thế sư biểu”.

Tại đây, thầy và trò trường THPT Đông Đô đã làm lễ tưởng nhớ công đức của người thầy muôn đời, nhà giáo Chu Văn An, nhằm tôn vinh đạo học và truyền thống tôn sư trọng đạo của bao thế hệ học trò.

Khoảng 10h00, các em được xe đưa đến thăm Đền Kiếp Bạc - thờ vị tướng giỏi nhà Trần: Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn, vị danh tướng lỗi lạc bậc nhất trong lịch sử phong kiến dân tộc và là một trong những vị tướng tài nhất của thế giới. Tại đây, thầy và trò trường THPT Đông Đô đã làm lễ dâng hương và lắng nghe thầy Hiệu trưởng giới thiệu về vị tướng vĩ đại của lịch sử dân tộc. Không những thế, học sinh được thăm khu di tích Côn Sơn, ngắm nhìn Bàn cờ tiên và nhìn bao quát cả một vùng rộng lớn: Lục Đầu Giang - Côn Sơn - Kiếp Bạc.

Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi, đoàn tiếp tục di chuyển ra Vịnh Hạ Long, nơi được mệnh danh là “kỳ quan đất dựng giữa trời cao” (Nguyễn Trãi).

Tại Vịnh Hạ Long, các em đã có những giây phút không thể nào quên, được tự do di chuyển, tham quan và dạo chơi ở công viên Dragon park với vô vàn trò chơi thú vị, nhiều em đi vòng quay mặt trời – một trong 2 vòng quay lớn nhất  Việt Nam hiện nay để ngắm toàn thành phố buổi xế chiều, nhiều em lại lựa chọn ra chợ để ngắm đồ hải sản, tranh thủ mua đồ lưu niệm cho bạn bè người thân còn một số em khác lại lựa chọn nghỉ ngơi tại khách sạn. Buổi tối, các em được xe đưa ra nhà hàng Vạn Xuân ăn tối và được tham gia chương trình dạ hội – văn nghệ với nhiều tiết mục nhảy sôi động, những trò chơi thú vị. Tất cả góp phần tạo nên một buổi tối không thể nào quên để lại dư âm sâu đậm trong lòng mỗi học sinh.

Sáng hôm sau, sau khi nghỉ ngơi vui chơi tại khách sạn, đoàn tiếp tục di chuyển ra Vịnh Hạ Long. Tại đây, các em như được hòa mình với sông núi đất trời Hạ Long, được ngắm nhìn những cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ của tạo hóa, được khám phá động Thiên Cung và được ngắm nhìn Vịnh Hạ Long từ trên cao. Tất cả đều là những khám phá mới mẻ, thú vị và ấn tượng đối với mỗi học sinh.

17h00 chiều, đoàn di chuyển về trường, kết thúc chuyến tham quan dã ngoại 2 ngày 1 đêm. Chúc các thầy cô giáo và các anh chị hướng dẫn viên mạnh khỏe, hạnh phúc. Chúc các em học sinh học giỏi, chăm ngoan và lưu giữ được trong mình nhiều khám phá thú vị qua chuyến tham quan trải nghiệm sáng tạo đầy bổ ích.