THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI HỒ NÚI CỐC - THÁI NGUYÊN

Hồ Núi Cốc là điểm du lịch nổi tiếng của Thái Nguyên, thu hút mọi người nhờ vẻ đẹp thanh bình, yên ả cùng nhiều điểm tham quan. Là hồ nước ngọt nhân tạo, hình thành sau khi đập ngăn sông Công được xây dựng từ năm 1973 đến 1982. Hồ Núi Cốc là vùng du lịch sinh thái gắn với nhiều huyền thoại, nổi bật là chuyện tình nàng Công và chàng Cốc, một người ra đi nước mắt chảy thành sông còn một người chờ đợi hóa thành núi.

Ngày 29/10/2017, Trường THPT Đông Đô cùng Công ty du lịch Cầu Giấy tổ chức cho học sinh đi tham quan học tập trải nghiệm sáng tạo tại khu du lịch Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên. Có thể nói, chuyến đi thực sự đã tạo ra nhiều niềm vui và kỷ niệm đẹp cho các em học sinh đồng thời giúp các em học sinh có những trải nghiệm ngoài thực tế rất có ích phục vụ cho quá trình học tập trong nhà trường.

Đúng 6h00 sáng, học sinh các lớp đã tập hợp đông đủ ở sân trường. Khỏi phải nói, mặc dù phải dậy rất sớm so với ngày bình thường nhưng bạn nào bạn nấy đều rất háo hức vui vẻ chờ đợi chuyến đi.

6h30 phút đoàn xe khởi hành đến khu du lịch Hồ Núi Cốc – Thái Nguyên. Tại đây, các em được tham quan tự do, thăm Huyền thoại cung, xem chương trình biểu diễn nhạc nước trên sân khấu, khám phá các trò chơi như công viên nước, tháp xoay khí nén, thuyền hải tặc, đu ngựa, tàu lượn trên không, vườn thú…

Các em ăn trưa vui vẻ theo đơn vị lớp, chia sẻ với nhau những niềm vui khi tham gia trò chơi, kể chuyện rôm rả, tạo ra không khí vô cùng vui vẻ, thoải mái và phấn khởi.

Kết thúc chuyến đi, các bạn đều hiểu rõ thêm về một thắng cảnh du lịch nổi tiếng nữa ở Việt Nam. Hy vọng các bạn sau những chuyến vui chơi thư giãn sẽ cố gắng học tập chăm ngoan để chờ đợi những chuyến đi sau này của nhà trường nhé.