CHÀO MỪNG THẮNG LỢI NĂM HỌC 2016 – 2017 TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ

              Sáng 20/5/2017, trường THPT Đông Đô tổ chức trọng thể lễ bế giảng và chào mừng thắng lợi năm học 2016-2017, nhằm tổng kết năm học, đồng thời tuyên dương khen thưởng những tập thể lớp, cá nhân học sinh đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện năm học vừa qua.

              Đến dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, Hội khuyến học, Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, các phụ huynh, các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên và gần ba trăm học sinh của nhà trường, phóng viên Đài truyền hình Hà Nội cũng đến đưa tin.

              Tại buổi lễ, TS.Võ Thế Quân, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn bế giảng năm học nhằm khẳng định những thành tích nổi bật, biểu dương sự nỗ lực lớn của thầy và trò nhà trường trong năm qua: nhà trường đã thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua Đổi mới sáng tạo trong dạy và học đạt nhiều thành công trong thực hiện chủ đề năm học 2016 – 2017: thực hiện quyết liệt và hiệu quả 4 đổi mới về phương pháp dạy, phương pháp học, phương pháp giáo dục, phương pháp quản lý, tăng cường kỷ cương, nề nếp, sáng tạo, hiệu quả, số học sinh giỏi của trường là 32 em, học sinh tiên tiến là 299 em. Học sinh Đông Đô đã đạt giải cao kỳ thi HSG và các môn thi đấu TDTT thành phố Hà nội: em Nguyễn Thanh Luân đạt giải Đồng trong kỳ thi Võ cấp thành phố, em Diệp Trúc Linh đạt giải Khuyến Khích môn Văn cấp thành phố, chung kết cuộc thi Giai điệu tuổi hồng trường Đông Đô giành giải Ba toàn Đoàn, cuộc thi Em yêu Lịch sử cũng thu hút nhiều học sinh tham gia, 7 em đạt giải trong Hội thi Học sinh Đông Đô thanh lịch, 10 em đạt giải thưởng Đông Đô, 22 tập thể học sinh đạt giải thưởng Búp sen xanh, 9 em đạt các giải Bí thư Chi đoàn giỏi, Giải thưởng Lớp trường giỏi, Giải thưởng Độ trường cở đỏ giỏi, 24 em được tặng Học bổng Đông Đô, 8 em được tặng Học bổng Võ Thế Quân. Đó là những bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương sắc của học sinh Đông Đô, làm rạng rỡ thêm Truyền thống quý báu của các thế hệ học sinh Đông Đô: học giỏi, sáng tạo, thanh lịch, rèn luyện sức khỏe tốt, lập thân, lập nghiệp góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh.

               Trong năm học vừa qua, Nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục truyền thống có hiệu ứng giáo dục cao: tổ chức tham quan học tập trải nghiệm sáng tạo tại khu di tích lịch sử Côn Sơn, Kiếp Bạc, Đền thờ Nhà giáo mẫu mực muôn đời Chu Văn An, Vịnh Hạ Long, Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Cuối bài diễn văn, thầy Hiệu trưởng khẳng định: “Năm học 2016 – 2017 đã kết thúc tốt đẹp, chất lượng đào tạo đã và sẽ là động lực vươn tới của Nhà trường chúng ta trong những năm tới. Trường phổ thông Đông Đô là nơi hội tụ của các tài năng sư phạm, của các bậc phụ huynh và những người có tâm huyết với thế hệ trẻ cùng với các em học sinh hiếu học muốn vươn tới hoàn thiện nhân cách của mình”.

              Tại buổi lễ, nhà trường cũng đã được lắng nghe đồng chí Nguyễn Văn Thắng, thành ủy viên, Bí thư quận ủy Tây Hồ phát biểu, chúc mừng những thành tích mà thầy và trò trường THPT Đông Đô đã đạt được đồng thời chúc cho năm học mới nhà trường tiếp tục đạt nhiều thành tích cao hơn nữa để trở thành một điểm sáng giáo dục không chỉ ở Tây Hồ, Hà Nội mà còn là điểm sáng giáo dục của cả nước.

              Cuối buổi lễ, em  Ngô Thu Cúc – đại diện cho gần 80 học sinh lớp 12 đọc bài cảm nghĩ của mình về trường về lớp về quãng thời gian học tại ngôi trường THPT Đông Đô yêu dấu. Bài cảm nghĩ đã khiến cho nhiều em học sinh lớp 12 bồi hồi xúc động vì sắp đến ngày phải rời xa mái trường phổ thông để bước vào kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời, khi các em sắp kết thúc một chặng đường, bước sang những bến đỗ mới với bao thách thức, hoài bão, thành công-thất bại nhưng cũng luôn ghi nhớ đến thời gian ý nghĩa này.

"Cho dù tung cánh muôn phương

Ơn thầy nghĩa bạn, tình trường không quên"

             Kết thúc lễ bế giảng, toàn trường hát vang bài ca “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” trong niềm hân hoan, phấn khởi, chúc mừng cho những thắng lợi của trường THPT Đông Đô. Chúc các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các em học sinh có kỳ nghĩ hè vui vẻ, bổ ích và chúc cho các em học sinh lớp 12 sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.