TRƯỜNG PT ĐÔNG ĐÔ CHUẨN BỊ SẴN SÀNG CHO NĂM HỌC MỚI 2014-2015

Năm học 2014-2015, năm học thứ 24 trong lịch sử phát triển nhà trường, thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam, phát huy những kết quả đã đạt được trong 23 năm qua, với đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết, Trường tiểu học Đông ĐôTrường trung học Đông Đô phấn đấu giữ vững và tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo. Tất cả vì chất lượng đào tạo toàn diện là phương châm hành động của tập thể cán bộ giáo viên. Đó là lẽ sống còn của Nhà trường. Con đường đi tới tương lai đã được khám phá và xây dựng vững chắc sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

Trong thập niên thứ 2 của thế kỷ XXI (2011 - 2020) Nhà trường sẽ tập trung đổi mới phương pháp giáo dục, phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh, dạy phương pháp tự học, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trên cơ sở đưa công nghệ thông tin vào Nhà trường, tiếp tục hoàn thiện qui trình đào tạo khoa học, hiện đại góp phần chấn hưng nền giáo dục Việt Nam.

Trong năm học 2014-2015 và các năm học tiếp theo tập trung thực hiện thành công chủ đề năm học Đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục, dạy - học hiệu quả theo định hướng phát triển năng lực học sinh, xây dựng 10 thói quen tốt trong học sinh và cán bộ giáo viên. Thực hiện 10 Nguyên tắc vàng chỉ đạo hoạt động và phát triển của Trường phổ thông Đông Đô là:  Tất  cả  vì  chất  lượng  đào  tạo  toàn  diện Đức - Trí - Thể - Mỹ.  Tôn  vinh  nhân  phẩm  và  tài  năng  nhà  giáo. Tôn  trọng  và  phát  triển  nhân  cách  học sinh. Cá thể hoá quá trình đào tạo. Giáo dục sớm cho trẻ 0 - 6 tuổi khai mở tiềm năng trí tuệ và hình thành nhân cách tài năng. Sự  phối  hợp giữa gia đình và nhà trường  là nền tảng bồi dưỡng nhân cách học sinh. Kỷ  luật  và  Hợp  tác  là  sức  mạnh.  Nền  nếp  quyết  định  chất  lượng. Ý  chí  quyết  định  thành  công. Sáng  tạo  quyết  định  tương  lai.

Trong giai đoạn mới Nhà trường đã tiếp tục đầu tư trang bị các phương tiện dạy học hiện đại, đưa công nghệ thông tin vào Nhà trường và từng bước nâng cấp phòng thí nghiệm Vật lý, Hoá - Sinh, nhằm nâng cao năng lực thực hành cho học sinh và tạo điều kiện đổi mới phương pháp dạy học  trên cơ sở sử dụng các thành tựu của công nghệ thông tin và kỹ thuật nghe nhìn. Tiếp tục hoàn thiện và sử dụng có hiệu quả các phòng học bộ môn, Khu giáo dục thể chất hiện đại, Khu giáo dục nghệ thuật, Thư viện,  đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của học sinh. Đặc biệt khai thác có hiệu quả Bảo tàng 12 linh vật được hình thành lần đầu tiên trong nhà trường phổ thông Việt Nam từ tháng 11/2013 để giáo dục di sản văn hóa dân tộc cho các thế hệ học sinh Đông Đô.

Nhà trường kiện toàn Hội đồng sư phạm gồm 3 thế hệ các Nhà giáo cùng đồng tâm hiệp lực, cùng ý chí và hoài bão xây dựng một mô hình Nhà trường mới của nền giáo dục Việt Nam. Các Nhà giáo lão thành làm trụ cột về chuyên môn, các Nhà giáo tuổi trung niên làm lực lượng chủ yếu thực hiện các nhiệm vụ giảng dạy và quản lý, các Nhà giáo trẻ năng động và sáng tạo là lực lượng xung kích trong việc thực hiện các nhiệm vụ mới. Mỗi CBGV phấn đấu, rèn luyện phong cách Nhà giáo Đông Đô mẫu mực, trở thành một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo cho các em học sinh; thực hiện tiết dạy hiệu quả chăm lo chu đáo đến từng học sinh.

Tập thể cán bộ giáo viên Nhà trường quyết tâm thực hiện Lời thề thiêng liêng của cán bộ giáo viên Trường phổ thông Đông Đô tại Hội thề Đông Đô được tổ chức vào ngày 01/9 hàng năm. Hội đồng sư phạm tâm huyết, tài năng và ổn định là nhân tố quan trọng nhất đảm bảo sự phát triển liên tục và bền vững của Nhà trường.

Năm học mới 2014 - 2015, năm học thứ 22 của Trường tiểu học Đông Đô, năm học thứ 24 của Trường trung học Đông Đô có trọng tâm là nâng cao chất lượng đào tạo, hoàn thiện mô hình Trường phổ thông Đông Đô. Đó chính là quyết tâm của Thầy, trò Trường phổ thông Đông Đô nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI Đảng Cộng sản Việt Nam, ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.