Những điều cần biết về tuyển sinh lớp 6 chất lượng cao năm học 2016 - 2017

Căn cứ kế hoạch tuyển sinh năm học 2016 - 2017, Trường THCS Đông Đô thông báo về kế hoạch tuyển sinh lớp 6 chất lượng cao như sau:

I. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Học sinh đúng độ tuổi quy định 11 tuổi (sinh năm 2005) đã hoàn thành chương trình Tiểu học và có đầy đủ hồ sơ theo quy định của Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội.
    Phụ huynh và học sinh chấp nhận các quy định nhập học của nhà trường.

II. Chỉ tiêu tuyển sinh: 10 lớp 6 (30 học sinh/lớp), bao gồm

- 05 lớp chất lượng cao học tăng cường môn Toán
- 05 lớp chất lượng cao học tăng cường môn Tiếng Anh

III. Hình thức tuyển sinh

Tuyển thẳng:
        Học sinh đoạt giải nhất, nhì, ba cấp quận, giải khuyến khích cấp tỉnh (hoặc thành phố tương đương) trở lên ở các môn thi giải toán qua Internet, Olympic Tiếng Anh, Olympic Tiếng Anh trên Internet, Tin học trẻ không chuyên …
        Đánh giá định kì cuối năm học môn Toán và Tiếng Việt theo quy định: đạt từ điểm 9/ môn trở lên.
    Xét tuyển:
        Học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học.
        Xét kết quả học tập trong học bạ từ cao đến thấp
        Xét điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và Tiếng Việt suốt 5 năm tiểu học từ cao đến thấp
    Địa bàn tuyển sinh:
        Tuyển học sinh Hà Nội và học sinh các tỉnh trong cả nước.

IV. Quy trình xét tuyển

Bước 1:  Nộp hồ sơ.

- Phụ huynh học sinh mua hồ sơ tại Văn phòng tuyển sinh của trường.

- Nộp hồ sơ tại Văn phòng tuyển sinh trước ngày 12/07/2016

Bước 2: Nhận kết quả xét tuyển và nhập học.

- Ngày 13/07/2016 công bố kết quả xét tuyển qua bản tin trên Website nhà trường và tại Văn phòng tuyển sinh.

- Ngày 16/07/2016 phụ huynh học sinh đến làm thủ tục nhập học: Nộp kinh phí đầu năm học

Bước 3: Tuyển sinh bổ sung

- Nếu còn chỉ tiêu tuyển sinh, Nhà trường tiếp tục nhận hồ sơ và làm thủ tục nhập học sau ngày 14/07/2016 cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh (Ưu tiên cho phụ huynh học sinh đến nhập học trước).

V. Hồ sơ đăng ký nhập học

Đơn đăng ký học (theo mẫu in của nhà trường, có dán ảnh).
    Bản photocopy giấy chứng nhận đạt giải trong các kỳ thi (nếu có, mang theo bản gốc để đối chiếu).
    Học bạ (bản gốc)
    Giấy khai sinh (01 bản sao công chứng)
    04 ảnh 4x6

VI. Địa điểm và thời gian làm thủ tục tuyển sinh