Đại hội lần thứ IV - hội cựu chiến binh trường THPT Đông Đô

Đại hội lần thứ IV Hội CCB Trường THPT Đông Đô nhiệm kỳ 2017-2022 diễn ra trong không khí thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cán bộ Hội viên Hội CCB lập thành tích chào mừng 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946 - 19/12/2016), kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (6/12/1984 - 6/12/2016).

Đại hội có nhiệm vụ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ III (2012 - 2017) đề ra phương hướng nhiệm vụ và những giải pháp xây dựng phát triển tổ chức Hội nhiệm kỳ IV (2017-2022), tham gia đóng góp ý kiến vào các văn kiện Đại hội Hội CCB cấp trên, dự thảo sửa đổi Điều lệ Hội CCB Việt Nam lần thứ IV, bầu BCH Hội CCB Trường PT Đông Đô nhiệm kỳ (2017-2022) và bầu đại biểu đi dự Đại hội CCB quận Tây Hồ lần thứ V.

Với những nội dung trên, chủ đề của Đại hội là Phát huy bản chất, truyền thống “Bội đội Cụ Hồ” đoàn kết, gương mẫu, đổi mới xây dựng Hội CCB trong sạch, vững mạnh góp phần xây dựng Trường PT Đông Đô “Tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao và phát triển bền vững là điểm sáng của ngành giáo dục Thủ đô”.

Đến dự với Đại hội Hội CCB lần thứ IV có TS. Võ Thế Quân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, Đại tá Nguyễn Tuấn Nghĩa – Chủ tịch Hội CCB quận Tây Hồ, các đồng chí CCB trường THPT Đông Đô cùng các thầy cô giáo và các em học sinh.

Đại hội bao gồm hai phần: phần thứ nhất là “Đánh giá kết quả xây dựng và hoạt động của Hội CCB Trường THPT Đông Đô nhiệm kỳ III (2012-2017)” và phần thứ hai là “Phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ IV (2017-2022)”.

Đại hội đã được lắng nghe phát biểu chỉ đạo Đại hội đầy tâm huyết của TS.Võ Thế Quân, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Mở đầu bài phát biểu, TS.Võ Thế Quân bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn của các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh đối với những đóng góp quý báu, những hy sinh của các đồng chí CCB vào 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ giành lại độc lập, thống nhất đất nước. Tổ quốc, nhân dân, các thế hệ người Việt Nam hiện nay và mãi mãi sau này luôn luôn biết ơn, luôn luôn ghi nhớ công lao của các đồng chí CCB – những anh hùng bất tử của dân tộc. Tiếp tục bài phát biểu, TS.Võ Thế Quân đánh giá 3 thành công mà Hội CCB Trường THPT Đông Đô đã làm được, đó là: đóng góp xuất sắc vào quá trình phát triển của nhà trường; tiếp lửa truyền thống cho các thế hệ cán bộ giáo viên, học sinh và là một tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, chính quyền… đồng thời đề ra nhiệm vụ của Hội CCB Trường THPT Đông Đô nhiệm kỳ IV (2017-2022) đó là hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà cấp ủy và lãnh đạo nhà trường tin cậy giao cho Hội CCB và các đồng chí CCB; tham gia giáo dục truyền thống, lý tưởng cách mạng cho các thế hệ học sinh và phát huy tốt phẩm chất “Bội đội Cụ Hồ” cho các thế hệ học sinh noi theo… Kết thúc bài phát biểu, TS.Võ Thế Quân gửi tặng Đại hội 10 chữ vàng: Tâm huyết – Năng động – Gương mẫu – Quyết thắng.TS.Võ Thế Quân thay mặt cấp ủy và lãnh đạo nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng được lắng nghe bài phát biểu của Đại tá Nguyễn Tuấn Nghĩa – Chủ tịch Hội CCB quận Tây Hồ. Đại tá Nguyễn Tuấn Nghĩa chúc mừng những thành công mà Hội CCB trường THPT Đông Đô đã đạt được và hy vọng các đồng chí CCB sẽ phát huy phẩm chất “Bội đội Cụ Hồ” thực hiện thành công và thắng lợi những nhiệm vụ đề ra trong nhiệm kỳ tới.Đại tá Nguyễn Tuấn Nghĩa phát biểu tại Đại hội

Sau một thời gian dài làm việc, Đại hội Hội CCB Trường THPT Đông Đô đã kết thúc tốt đẹp. Chúc cho các đồng chí CCB phát huy truyền thống 10 chữ vàng do Chi bội tặng Hội CCB nhà trường, hăng hái tiến lên thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu cơ bản của Đại hội đề ra, góp phần xây dựng Trường PT Đông Đô tiên tiến, hiện đại, chất lượng cao và phát triển bền vững trong thời kỳ CNH – HĐH đất nước.